Suýt mất mạng vì tìm kho báu theo lời báo mộng

Phát súng cướp cò của người bạn suýt lấy đi tính mạng của anh Văn khi anh này cùng người thân loay hoay đào bới tìm kho báu theo lời báo mộng của một vị thần.

Vào đêm rằm tháng Chạp, anh Đào Quang Văn, 31 tuổi ở thôn Kinh Điền, xã Tân Viên, huyện An Lão (Hải Phòng) mơ thấy có một người báo mộng chỉ cho anh có một hũ vàng được chôn ở rìa đường, giữa ngôi miếu cổ và cây bồ đề ở nghĩa trang thôn Kinh Điền.

Sau vài ngày suy tính, anh Văn đem câu chuyện giấc mơ kể lại cho bố nuôi, anh họ, thầy cúng và một vài người bạn khác biết rồi rủ họ cùng tham gia tìm kiếm hũ vàng.

Nửa đêm ngày 3/2, nhóm người này mang cuốc, xẻng đến nghĩa trang thôn Kinh Điền đào bới để tìm hũ vàng. Trong đám bạn của Văn, có Nguyễn Văn Quynh, 24 tuổi ở thôn Du Viên, xã Tân Viên (An Lão) mang theo một khẩu súng bắn đạn hoa cải, đã nạp đạn sẵn. Trong lúc Văn và nhóm bạn đang đào bới thì không hiểu sao Quynh lóng ngóng làm khẩu súng hoa cải cướp cò nhả đạn hướng về nơi anh Văn.

Anh Văn bị thương, nằm quằn quại dưới đất. Những người có mặt tại hiện trường vội vã đưa Văn đi cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An. May mắn, anh Văn chỉ bị thương vào tay và chân, không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Còn với Quynh, sau khi để súng cướp cò, Quynh hốt hoảng bỏ trốn. Đến ngày 5/2, Công an huyện An Lão đã bắt được Quynh tại khu vực quận Kiến An. Quynh khai nhận, đã mua khẩu súng trên trước đó 5 tháng.

Ngay sau khi Văn bị thương, những người trong nhóm này chỉ còn biết chăm sóc, cầu may cho Văn tai qua, nạn khỏi, chẳng còn ai có tâm trí nhớ tới việc đào đất tìm hũ vàng nữa./.

TTXVN/Vietnam+