Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường QL 7B

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn, hiện nay các đơn vị thi công đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp tuyến đường QL 7B đoạn qua địa bàn huyện Đô Lương.

Thi-cong-duong

Các đơn vị đang khẩn trương thi công nâng cấp tuyến đường 7B từ Minh Sơn – Thượng Sơn. Ảnh: Hồng Sơn

Tuyến đường QL 7B đi qua các xã Minh Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn và Thượng Sơn hàng ngày có lưu lượng lớn các phương tiện giao thông qua lại. Hiện nay tuyến đường đang bị xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn đến việc đi lại của người dân. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn hiện nay các đơn vị thi công đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp tuyến đường với chiều dài 11,5 km. Theo thiết kế đường được đổ nhựa rộng 5,5 m, hai bên đường có hệ thống mương thoát nước. Tổng kinh phí sửa chữa, nâng cấp tuyến đường gần 16,7 tỷ đồng. Công trình do Công ty cổ phần xây dựng và thương mại tổng hợp Nhân Trung; Công ty cổ phần xây dựng Thường Lan; Công ty cổ phần xây dựng 369 đảm nhận thi công. Thời gian thi công tuyến đường bắt đầu từ tháng 2/2017, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6.

Đến thời điểm này, các đơn vị thi công đã sửa chữa, nâng cấp được 6 km đường. Hiện nay các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường đảm bảo thời gian đề ra cũng như chất lượng công trình.

Văn Đăng