Sư đoàn 324: Diễn tập phòng chống dịch Cvid- 19.

Sáng 4/3, Bộ Quốc phòng và các đơn vị trong toàn quân. Sư đoàn 324, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Sư đoàn 324 tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid- 19 với đề mục “Sư đoàn tổ chức phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút CoVid- 19”. 

11

Đồng chí Thượng tá Hoàng Duy Chiến, Sư đoàn trưởng chủ trì buổi diễn tập.

Với thời gian 1 ngày cuộc diễn tập được tiến hành ở 5 cấp độ: Cấp độ 1- có trường hợp bệnh Covid- 19 xâm  nhập vào nước ta; Cấp độ 2- Dịch Covid 19 có lây nhiễm thứ phát trong Quân khu- Cấp độ 3 – Dịch Covid- 19 lây lan trên 20 đến 1000 trường hợp mắc trong nước, trong đó huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An có 02 trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm Covid- 19; Cấp độ 4- Dịch bệnh Covid – 19 lây lan trong cộng đồng với trên 1.000 đến 3.000 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An có 25 trường hợp mắc bệnh, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có 10 trường hợp mắc bệnh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa có 13 trường hợp mắc bệnh.

22

Cán bộ hướng dẫn cho chiến sĩ sử dụng nước muối khử trùng phòng dịch.

Cấp độ 5 – Dịch bệnh Covid – 19 lây lan trong cộng đồng với trên 3.000 đến 30.000 trường hợp mắc, đã lây lan vào một số đơn vị quân đội, đối với Sư đoàn 324 có 04 trường hợp có triệu chứng nghi nhiễm Covid- 19. Với cấp độ 3 và cấp độ 5 Ban chỉ đạo, chống dịch của Sư đoàn tiến hành họp và nghe các cơ quan chức năng thông báo về dịch và triển khai các khu vực cách ly theo đúng quy định, đồng thời tổ chức tuyên truyền , phát tờ rơi về tình hình dịch và biện pháp chống nhiễm bệnh, cùng với đó chuẩn bị lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất để xử lý dịch cùng với đó triển khai 02 tổ phòng, chống dịch khoanh vùng, phun khử trùng cách ly các quân nhân và đơn vị nghi nhiễm dịch.

88

Lực lượng quân y phun thuốc khử trùng phòng dịch.

Thông qua cuộc diễn tập, nhằm  thống nhất trình tự nội dung, phương pháp chỉ huy, điều hành phòng, chống dịch Covid ở các cấp độ, đồng thời nhằm nâng cao năng lực chỉ huy chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng chống dịch Covid – 19, bên cạnh đó thông qua diễn tập, đánh giá khả năng các nguồn lực, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình, phòng, chống Covid- 19.

99

Lực lượng quân y tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho chiến sĩ.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, các cơ quan, đơn vị, trong toàn Sư đoàn đã nêu cao tinh thần đoàn kết thực hiện tốt các bước góp phần ngăn chặn, phòng tránh dịch bệnh Covid- 19 gây ra, đảm bảo sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Bài và ảnh: Hà Hữu Tân