Sư đoàn 324: Bồi dưỡng nghiệp vụ và triển khai công tác tuyển quân năm 2020

Sáng ngày 18/12,  Sư đoàn 324 tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ và triển khai công tác tuyển quân năm 2020. Đồng chí Thượng tá Trần Mạnh Quân, phó Tham mưu trưởng Sư đoàn chủ trì hội nghị. Tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ lần này có  80 đồng chí cán bộ là lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn, thủ trưởng các Phòng cơ quan Sư đoàn, các trưởng ban Quân lực, Bảo vệ, Tuyên huấn, Cán bộ, Bảo vệ, Kế hoạch, Quân Y, Quân nhu, Quân khí và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn, trưởng đoàn hiệp đồng nhân quân năm 2020, trợ lý, nhân viên Quân lực Sư đoàn, Trung đoàn.

anh-1

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2019, Sư đoàn được Quân khu giao chỉ tiêu tuyển nhận 2.960 chiến sĩ mới, trên địa bàn 42 huyện, thị, thành, với 682 xã, phường, thị trấn thuộc 6 tỉnh Quân khu 4. Triển khai công tác tuyển quân trong điều kiện đơn vị thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, song cấp uỷ, chỉ huy các cấp đã có nhiều chủ trương biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát đúng; các đơn vị được giao huấn luyện chiến sĩ mới quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, triển khai thực hiện chặt chẽ, tiếp nhận đủ chỉ tiêu được giao, chất lượng đáp ứng yêu đề ra. Sư đoàn được Bộ, Quân khu đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn quân, được Quân khu tặng Bằng khen tại hội nghị Tổng kết công tác tuyển quân năm 2019.

anh-2

Tiểu đoàn 1 và Đoàn thanh niên địa phương tặng hoa chúc mừng chiến sỹ mới.

Sau khi tổ chức hội nghị cấp Sư đoàn, các đơn vị tiếp tục tổ chức hội nghị quán triệt cho các cán bộ được lựa cho đi hiệp đồng nhận quân nắm chắc các văn bản như luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, các thông tư, chỉ thị và mốc thời gian cụ thể của Bộ, Quân khu, Sư đoàn về công tác tuyển quân năm 2020 để phối hợp, hiệp đồng với địa phương tuyển chọn và tiếp nhận chặt chẽ đúng quy định./.

Tin và Ảnh: Hà Hữu Tân