Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm tại Đô Lương.

Chiều ngày 22/3, đồng chí Trần Văn Học – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh về huyện Đô Lương để kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch.UBND huyện.

Đoàn công tác kiểm tra tại xã Đại Sơn.

Đoàn đã về xã Đại Sơn và Hiến Sơn để kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, đây là 2 xã đã xảy ra dịch tả châu Phi trên đàn lợn. Trong đó, xã Đại Sơn đã xảy ra dịch tả trên đàn lợn 8 con tại gia đình ông Nguyễn Văn Hà vào ngày 2/3 vừa qua.

Còn tại xã Hiến Sơn từ ngày 1/3 đến nay đã xảy ra dịch tả lợn châu Phi tại 8 hộ của 3 xóm với 71 con lợn bị bệnh. Đối với huyện Đô Lương, từ đầu năm đến nay đã có 17 xã có dịch tả lợn châu Phi, trong đó, đã có 5 xã công bố hết dịch.

Hệ thống chuồng trại được thực hiện các biện pháp khử trùng.

Tại buổi làm việc, đoàn đã thông báo về tình hình dịch tả lợn châu phi trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là dịch viêm da nổi cục ở trâu bò, đây là loại bệnh nguy hiểm, có sự lây lan nhanh, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 12 huyện xảy ra dịch viêm da nổi cục ở trâu bò.

Đồng chí Trần Văn Học – Phó giám đốc Sở NN &PTNT yêu cầu huyện Đô Lương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Học – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm của huyện Đô Lương. Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi và viêm da nổi cục ở trâu bò, đồng chí Trần Văn Học yêu cầu huyện Đô Lương và  xã, thị phải làm tốt công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức phòng dịch của người dân.

Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, tổ chức công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức tiêm phòng vụ xuân đảm bảo kịp thời hiệu quả, không để dịch phát sinh, lây lan ra diện rộng, đảm bảo công tác phát triển chăn nuôi trên địa bàn. Đặc biệt lưu ý với công tác phòng dịch bệnh viêm da nổi cục ở chợ Ú của xã Đại Sơn, vì đây là chợ buôn bán trâu bò lớn, cần quản lí, kiểm soát chặt chẽ trâu bò từ nơi khác về đây.

Sỹ Bắc