Sở NN&PTNT, Hội nông dân tỉnh kiểm tra mô hình vườn mẫu tại huyện Đô Lương.

Sáng 4/3, Đoàn công tác Sở NN&PTNT và Hội nông dân tỉnh gồm các đồng chí Nguyễn Văn Đệ – GĐ Sở NN&PTNT tỉnh, Nguyễn Quang Tùng Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã kiểm tra mô hình vườn mẫu tại huyện Đô Lương. Cùng đi có các đồng chí: Ngọc Kim Nam – TUV, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Trung Thành – PCT.UBND huyện.

Tại xã Đà Sơn, Đoàn đã thăm mô hình vườn của gia đình ông Trần Quốc Việt ở xóm 9. Đây là mô hình ao thả cá và trồng cây ăn quả gồm thanh long ruột đỏ, bưởi diễn và một số cây rau màu khác, hiện các loại cây trồng đều đã cho thu hoạch.

ss

Đoàn tham quan mô hình tại xã Đà Sơn.

Đoàn cũng đã đến thăm vườn mẫu của gia đình anh Nguyễn Văn Việt và ông Nguyễn Văn Thành ở xóm 1 xã Trung Sơn trồng bưởi da xanh, bưởi Diễn, Thanh long, ổi và táo. Qua kiểm tra, các loại cây này đều sinh trưởng và phát triển tốt.

11

Đến hết năm 2019, Hội nông dân huyện Đô Lương đã xây dựng được hơn 60 vườn mẫu. các vườn mẫu đều đảm bảo các tiêu chí đề ra, các loại cây trồng vật nuôi đều phát triển tốt, vừa đảm bảo tăng thu nhập kinh tế cho hộ gia đình, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. Đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện mô hình vườn mẫu của hội nông dân huyện Đô Lương.

33

Sau thời gian làm việc tại huyện Đô Lương, cùng ngày, đoàn đã về kiểm tra, tham  quan các mô hình của một số huyện./.

Bài và ảnh: Sỹ Bắc