Sở lao động thương binh xã hội kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam.

Chiều ngày 23/3 tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ an, sở lao động thương binh xã hội đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam năm 2018. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Đăng Dương,  Hồ Châu Lan phó Giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội, Nguyễn Thị Anh Quang Phó chủ tịch UBND huyện.

giang-2

Chương trình văn nghệ chào mừng

Thực hiện quyết định số 1791/QD-TTg, ngày 15/9/2016  của thủ tướng chính phủ chọn ngày 25/3 hàng năm là “ ngày công tác xã hội Việt Nam  ” . Trong những năm qua công tác xã hội được Cấp Ủy Chính Quyền và các ban ngành trên địa bàn tỉnh quan tâm.

giang-1

Đồng chí Nguyễn Đăng Dương – Phó giám đốc LĐTB&XH báo cáo kết quả công tác xã hội của tỉnh

Hoạt động trợ giúp các đối tượng xã hội, xây dựng cơ sở bảo trợ xã hội, đào tạo nguồn nhân lực, huy động xã hội hóa để giúp đỡ các đối tượng xã hội được quan tâm. Các chương trình vì trẻ em, trợ giúp người khuyết tật, người cao tuổi, người kém may mắn đã được thực hiện có hiệu quả. Mỗi năm có hàng chục nghìn đối tượng được hỗ trợ.

a1

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An đóng trên địa bàn xã Giang Sơn Đông đã được các cấp, các ngành quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao đời sống cho người khuyết tật, cô đơn không nơi nương tựa, người bị bệnh tâm thần.

giang-4

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng

Tại huyện Đô Lương mỗi năm có trên 4000 đối tượng được hỗ trợ như:  Xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà và đào tạo nghề.

giang-3

Đồng chí Hồ Châu Lan Phó giám đốc sở LĐTB-XH tặng hoa chúc mừng Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An. Ảnh: Hữu Hoàn

Tại buổi lễ các đại biểu đã ghi nhận những kết quả động trợ giúp các đối tượng xã hội đồng thời tôn vinh những đóng góp to lớn của các tổ chức cá nhân làm công tác xã hội./.

 Hữu Hoàn