Sở GD&ĐT và VNPT Nghệ An tập huấn sổ điểm điện tử và học bạ điện tử cho 140 giáo viên

 Sáng ngày 6/12, tại huyện Đô Lương, Sở GD&ĐT phối hợp với VNPT Nghệ An đã tổ chức tập huấn sổ điểm điện tử và học bạ điện tử trên hệ thống quản lý nhà trường VNEDU cho 140 giáo viên THPT và THCS 4 huyện: Đô Lương, Yên Thành, Thanh Chương, Tân Kỳ.

b7

Dự lớp tập huấn có 140 giáo viên 4 huyện: Đô Lương, Yên Thành, Thanh Chương, Tân Kỳ.

Phần mềm Edu là cầu nối giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh thông qua tiện ích sổ liên lạc điện tử, để từ đó các phụ huynh học sinh nắm được quá trình học tập của con em mình, góp phần trong việc gia đình và xã hội cùng giáo dục học sinh. Đặc biệt là đối với các trường đã sử dụng sổ liên lạc điện tử để nhắn tin thông báo nghỉ học cho phụ huynh biết khi có mưa bão.

b1

Thầy Trần Thanh Hiệp- Phụ trách CNTT Sở GD&ĐT nêu bật tiện ích của phần mềm Edu. Ảnh: Ngọc Phương

Bên cạnh đó, tính năng nhắn tin điều hành được miễn phí đối với mạng Vinaphone cho Phòng GD&ĐT và các trường để chủ động nhắn tin khi có thông tin đột xuất như thông báo hội họp và một số thông tin khác.

b3

Hướng dẫn các giáo viên sử dụng phần mềm Edu: Ảnh: Hoàng Phi

Đợt tập huấn này, các giáo viên đã được tiếp cận những nội dung về: quản lý nhân sự giáo viên, danh sách lớp học, học sinh; cấu hình môn học; quản lý biến động học sinh; sổ điểm điện tử; học bạ điện tử; một số chức năng khác về quản lý nề nếp học sinh, lớp học, giáo viên, khóa số liệu.

                                                                        Ngọc Phương