Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Nghệ An thắm, viếng và tặng quà gia đình em Nguyễn Văn Nam

Chiều ngày 2/5/2013, đoàn cán bộ sở GD&ĐT do thầy giáo Nguyễn Hoàng – PGĐ làm trưởng Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An do đ/c Dương HoàngVũ – PBT làm trưởng Đoàn đã thăm, viếng, chia buồn và tặng quà cho gia đình em Nguyễn văn Nam-học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô lương I dũng cảm cứu cứu người khỏi chết đuối.

Nguyễn văn Nam – sinh năm 19/5/1994, học sinh lớp 12 trường THPT Đô Lương I, quê ở xóm 3, xã Trung Sơn, Đô Lương. Vào lúc 14h30 ngày 30/4/2013, khi đang bắt chim ở bờ sông Lam, nghe tiêng cứu kêu thất thanh gần đó, Nam đã lao xuống dòng sông cứu được 4 em khỏi bị chết đuối. Nhưng đến người cuối cùng thì Nam quá mệt nên đã bị tử vong. Hành động dũng cảm cứu người của Nguyến Văn Nam rất đáng biểu dương.


Lãnh đạo GD&ĐT và Tỉnh Đoàn Nghệ an đã đến thắp hương cho em Nguyễn Văn Nam

Lãnh đạo GD&ĐT và tỉnh Đoàn Nghệ an đã thăm hỏi chia sẻ và động viên gia đình em Nam hãy nén đau thương mất mát để sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời sẽ làm thủ tục hồ sơ đề nghị UBND Tỉnh, chủ tịch nước và TW đoàn tặng thưởng những danh hiệu “đoàn viên trẻ dũng cảm”.

Đ/C Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện Uỷ, CT HĐND Huyện đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên hành động dũng cảm cứu bạn của em Nguyễn Văn Nam

Cùng ngày các đồng chí lãnh đạo Huyện Đô Lương cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước. Các đồng chí lãnh đạo Huyện Đô Lương đã biểu dương gương hi sinh quên mình cứu bạn của em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7, trường THPT Đô Lương I.

Huy Khôi