Sở GDĐT tỉnh Nghệ An kiểm tra thẩm định trường Tiểu học Giang Sơn Đông, Đô Lương đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Sáng ngày 12/4/2018, Sở GD ĐT tỉnh Nghệ An và Phòng GD ĐT huyện đã về kiểm tra thẩm định trường Tiểu học Giang Sơn Đông đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trong những năm gần đây, trường đã nỗ lực giữ vững các tiêu chuẩn Quốc gia mức độ 1, để tiếp tục xây dựng và từng bước hoàn thành 5 tiêu chuẩn đề ra của bộ GD ĐT đề ra. Bằng sự hỗ trợ của cấp trên, của chính quyền địa phương, nguồn xã hội hóa đóng góp của nhân dân, nhà trường đã đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp khang trang, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học.

a3

Trường tiểu học Giang Sơn Đông luôn giữ cảnh quan sạch, đẹp

Hiện nay, trường tiểu học Giang Sơn Đông có 21 phòng học, phòng chức năng đáp ứng việc học tập của 17 lớp với 513 học sinh, chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên đảm bảo với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Về học sinh, đến năm học 2016 – 2017, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn đạt cao, có 3 em đạt học sinh giỏi quốc gia, 3 em giỏi tỉnh và 25 em đạt học sinh giỏi huyện.

a2

Thành viên đoàn kiểm tra của sở Giáo dục kiểm tra việc học tập trên lớp của các em.

Kết luận buổi làm việc, thầy giáo Đào Công Lợi, trưởng phòng Tiểu học, Sở GD ĐT tỉnh đã đánh giá rất cao kết quả trường tiểu học xã Giang Sơn Đông đã đạt được. Kết quả nổi bật là trường đã tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, làm tốt công tác vận động nhân dân để xây dựng cơ sở vật chất, làm tốt công tác cán bộ, công tác chuyên môn, chất lượng dạy và học, góp phần vào phong trào giáo dục đào tạo của huyện Đô Lương.

a1

Kiểm tra cảnh quan trường tiểu học Giang Sơn Đông. Ảnh: Ngọc Phương

Qua kiểm tra và thẩm định thực tế, trường tiểu học Giang Sơn Đông đáp ứng đủ 22 tiêu chí của 5 tiêu chuẩn của Bộ GD ĐT về trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tuy nhiên để đảm bảo vững chức nhà trường cần tiếp tục hoàn thiện một số vấn đề theo quy định.

Sỹ Bắc