Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của trường Tiểu học xã Đặng Sơn.

Thực hiện công tác đánh giá công nhận các trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2012 – 2013, vừa qua, Đoàn cán bộ Sở GD ĐT tỉnh đã về huyện Đô Lương kiểm tra đánh giá công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 của trường Tiểu học xã Đặng Sơn.

Năm 2009, trường Tiểu học xã Đặng Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đồng thời tiếp tục lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Qua một thời gia tập trung xây dựng, với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ đầu tư về mọi mặt của cấp trên và chính quyền địa phương, cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, học sinh và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân nên việc xây dựng theo các tiêu chí đã từng bước được hoàn thành theo đúng tiến độ. Hiện tại, trường có 14 lớp với 336 em học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó có 91,6% đạt trên chuẩn, 22/24 giáo viên có trình độ Đại học, Cao đẳng. Về cơ sở vật chất trường có diện tích, khuôn viên, sân chơi đều đảm bảo các tiêu chuẩn, khang trang, sạch đẹp, trường cao tầng, số phòng học đầy đủ, diện tích bình quân 4,68m2/ học sinh, diện tích sân chơi bình quân10,1 m2/học sinh. Các trang thiết bị dạy và học đều đảm bảo, có các phòng chức năng và bếp ăn bán trú cho học sinh. Kết quả hoạt động và giáo dục, nhà trường đã tổ chức chương trình dạy theo đúng quy định, hàng năm có chủ đề phù hợp, 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt cao, năm học 2011 – 2012 có trên 73% học sinh khá giỏi. Bên cạnh đó nhà trường đã luôn làm tốt công tác tổ chức, quản lí và hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực.

Lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An kiểm tra cơ sở vật chất của trường Tiểu học Đặng Sơn.

Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc xây dựng, các tiêu chí đều được thực hiện một cách đầy đủ, chính xác, đảm bảo chất lượng và số lượng, kết quả cả 5 tiêu chí đều đạt tiêu chẩn vững chắc và đủ điều kiện để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Sỹ Bắc