Sở Công thương phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế

Sáng 2/10, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Hiệp Phó chủ tịch UBND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Tại hội nghị, các cấp ngành, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đô Lương được cập nhật những thông tin mới về hội nhập kinh tế quốc tế, nhận thức đầy đủ hơn về tính đa dạng, phức tạp cũng như những thuận lợi, thách thức khi Việt Nam  tham gia ký kết các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Trong giai đoạn mới, khi Việt Nam tham gia đàm phán để tham gia hàng loạt các hiệp định kinh tế lớn thì việc hiểu rõ hơn, cụ thể hơn về các khái niệm kinh tế và thương mại quốc tế là cần thiết.

a2

Sở công thương phổ biến kiến thức cho các đại biểu. Ảnh: Hoàng Phi

Riêng huyện Đô Lương, gần 200 doanh nghiệp sẽ được trang bị phương pháp tiếp cận phù hợp, chủ động hơn trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời xác định được các lợi thế địa phương để vượt qua khó khăn, thách thức đảm bảo sự thành công của hội nhập kinh tế quốc tế. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế quốc tế./.

Lê Hoàn