Sinh viên Trịnh Hồng Việt – dũng cảm cứu người cứu người bị nạn

Từ trên bờ, Việt đã không chút đắn đo lao người bơi ra để cứu em Hùng, do sông sâu, nước chảy mạnh. Việt và Hùng đã phải vật lộn với dòng nước chảy xiết. Cuối cùng Việt đã dồn hết sức đẩy Hùng vào bờ. Khi Hùng vào đến bờ thì Việt đã bị dòng nước cuốn trôi.

Trinh Hồng Việt  ra đi để lại nỗi đau cho gia đình

Chiều 25/7/2009, vào khoảng 16h30 phút, Lê Xuân Hùng (13 tuổi) đã cùng với Tiến bạn cùng lứa tuổi đi tắm và bơi lội tại Sông Đào, gẫn phía sau nhà. Lúc bơi, do hôm đó nước chảy mạnh nên Hùng đuối sức không bơi vào bờ, hoảng sợ Hùng vội kêu cứu.

Lúc đó, Trịnh Hồng Việt – Sinh viên năm thứ nhất trường Đại Học Sư phạm kỹ thuật Vinh và anh Nam vừa lên bờ đê hóng mát, nghe tiếng kêu cứu, Việt vội chạy từ trên đê nhảy xuống sông bơi ra cứu Hùng, dìu Hùng vào bờ, vào gần đến bờ Việt dồn hết sức dùng chân đạp mạnh đẩy Hùng vào bờ. Khi Hùng vào được bờ quay đầu nhìn lại thì không thấy anh Việt đâu nữa. Bị kiệt sức, dòng nước đã cuốn Việt đi.

Lê Xuân Hùng và nơi được Việt cứu sống

 

Khi biết tin, nhân dân xóm 12 xã Tràng Sơn- Đô Lương cùng Ban Công an và lực lượng trung đội mạnh đã tập trung tìm kiếm Việt. Đến khoảng 19h 30 phút ngày hôm sau mới tìm được thi thể của Việt tại xóm 13 xã Thịnh Sơn- Đô Lương, cách nơi bị nạn khoảng 6km.

Hành động dũng cảm hy sinh thân mình để cứu người của Trịnh Hồng Việt rất đáng được biểu dương và truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Ngọc Phương