Sinh viên Đại học y khoa Nghệ An tổ chức chương trình hoạt động hè tình nguyện tại Đô Lương

Thực hiện kế hoạch hoạt động trong dịp hè 2015, gần 100 sinh viên trường Đại học y khoa Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại trung tâm công tác xã hội Nghệ An và một số địa bàn dân cư huyện Đô Lương.

Theo kế hoạch, chương trình hoạt hè tình nguyện trên địa bàn huyện Đô Lương của sinh viên Đại học y khoa Nghệ An được chia làm 4 đội và triển khai trong 2 đợt. Đợt 1, từ 29/6 đến hết ngày 12/7 và đợt 2 từ 12/7 đến hết 30/7.

%image_alt%
Sinh viên Đại học y khoa Nghệ An dạy múa hát cho các em thiếu nhi tại trung tâm bảo trợ xã hội và trung tâm công tác xã hội Nghệ An

Địa điểm tổ chức các hoạt động được lựa chọn là trung tâm bảo trợ xã hội và trung tâm công tác xã hội Nghệ An, tại đây các sinh viên đã chăm sóc các đối tượng tâm thần, già cả neo đơn không nơi nương tựa, các trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi, tật nguyền có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài việc chia sẻ khó khăn, động viên giúp đỡ để các đối tượng vơi đi mặc cảm cuộc sống, các đội sinh viên tình nguyện sẽ tổ chức chương trình hành động như: Tổ chức các hoạt động giao lưu, vui chơi, dạy ca múa hát. Hỗ trợ các trung tâm trong việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Tổ chức các buổi tổng dọn vệ sinh môi trường , thu gom rác thải. Và, sẽ triển khai tham gia xây dựng 1 khu vui chơi cho trẻ tại Trung tâm công tác xã hội Nghệ An.

%image_alt%
Sinh viên trường Đại học y Nghệ An dọn vệ sinh môi trường tại khu vực dân cư

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, sinh viên trường Đại học y Nghệ An đã và đang có mùa hè tình nguyện thật ý nghĩa vì cộng đồng xã hội.

Huy Khôi