Singapore phủ nhận tin đồn có âm mưu tấn công APEC

Singapore bác bỏ các bản tin cho rằng có một âm mưu tấn công nhằm vào hội nghị thượng đỉnh châu Á-Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại nước này vào tháng 11 tới.

%image_alt%
(Ảnh Wikipedia)


"Tin đồn chỉ là tin đồn. Bạn hãy kiểm tra xem, nếu không thể xác minh bạn sẽ biết bản thân không thể chạy theo mọi lời đồn", báo StraitsTimes trích lời quan chức Bộ Nội vụ Singapore K. Shanmugam cho biết tại cuộc diễn tập chống khủng bố hôm 23/8.

Lực lượng cảnh sát Singapore và Bộ Nội vụ hiện chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Một nhà phân tích tình báo của Trung tâm Tình báo và An ninh quốc gia ở Indonesia nói với hãng Reuters hồi tuần trước rằng các cuộc điều tra về vụ đánh bom tháng 7 ở Jakarta đã khám phá ra một âm mưu tấn công nhằm vào hội nghị thượng đỉnh hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Singapore.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo khác thuộc APEC – 21 thành viên, sẽ dự hội nghị của khối này vào giữa tháng 11 ở Singapore – trung tâm tài chính khu vực và vận chuyển hàng hóa đường thủy.

Cuộc điều tra cũng cho thấy khủng bố dự định dùng các tay súng bắn tỉa để tấn công đoàn xe của Tổng thống Obama khi ông này tới Indonesia vào cuối năm.

Theo ông Shanmugam, nhà chức trách Singapore luôn xem xét vấn đề an ninh một cách cẩn trọng.

"Dù là Tổng thống Mỹ hay tổng thống nước nào khác tới thăm Singapore, chúng tôi đều có những biện pháp phòng ngừa an ninh thích hợp. Với một nước nhỏ như Singapore, đây không phải chỉ là vấn đề chuẩn bị đối phó với các cuộc tấn công khủng bố mà còn là việc tạo tâm lý cho công chúng và để họ biết, trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, chúng tôi đều có thể đối phó", ông Shanmugam nói.

  • Hoài Linh (Theo Reuters, CNA)