Sau 3 giờ, bắt kẻ trộm 15 cây vàng

Lợi dụng lúc chủ hàng đang chăm chú đếm tiền, với bàn tay “ma thuật” hắn đã lấy được một nắm dây chuyền mà chủ cửa hàng không hề hay biết.

15 giờ ngày 25/10/2009, chị Nguyễn Thị Dung chủ hiệu vàng Phú Nhân Nghĩa ở thị trấn Kỳ Anh – Hà Tĩnh đến Công an huyện Kỳ Anh trình báo: Khoảng thời gian từ 10 giờ đến 14 giờ ngày 25/10/2009, do sơ hở của nhân viên bán hàng, vì người mua tấp nập mà chỉ có một nhân viên bán nên hiệu vàng để mất 31 dây chuyền vàng loại 9999, mỗi dây 3 chỉ, 2 kiềng đeo cổ, một nhẫn vàng mặt đá, ước tính tổng trị giá tài sản bị mất trên 200 triệu đồng.

%image_alt%
2 đối tượng Chắt và Thin

Thượng tá Nguyễn Đình Lĩnh – Phó Công an huyện Kỳ Anh đã chỉ huy các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ truy nhanh thủ phạm.
 
Đến 16 giờ cùng ngày, hành tung của kẻ siêu trộm đã được các trinh sát định vị. Lệnh bắt khám xét khẩn cấp đối với Lê Văn Thìn (SN1975) ở khối 1, thị trấn Kỳ Anh; Trương Công Chắt (SN1979) trú tại khối phố Trung Thượng, Thị trấn được thực thi. Kết hợp với chứng cứ thu thập được, sau 30 phút đấu tranh, hai đối tượng đã phải cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lê Văn Thìn làm nghề buôn bán và đã có hai tiền sự về tội trộm cắp, 1 tiền án 24 tháng tù giam về tội hủy hoại tài sản, nhưng vì lý do sức khỏe nên tạm hoãn thi hành án. Khoảng 10 giờ 10 phút ngày 25/10, Thìn rủ Trương Công Chắt đến tiệm vàng để dò xét giá cả (Chắt cũng là đối tượng chuyên trộm cắp).
 
Khi vào xem hàng, lợi dụng nhân viên bán hàng sơ hở, Thìn đã nhanh tay mở khóa tủ  lấy cắp 2 chiếc nhẫn vàng tây có đính mặt đá (mỗi chiếc 2 chỉ) và hai vòng đeo cổ (vòng kiềng) rồi đưa cho Chắt một chiếc, còn lại hắn bỏ túi.

Sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm, về nhà hắn suy nghĩ thấy hiệu vàng quá sơ hở trong khâu bảo quản, Thìn đã lấy 24,5 triệu đồng một mình tiếp cận hiệu vàng để mua một cây vàng. Lợi dụng lúc chủ hàng đang chăm chú đếm tiền, với bàn tay “ma thuật” hắn đã lấy được một nắm dây chuyền mà chủ cửa hàng không hề hay biết. Hắn đưa vàng trộm được về giấu trong vườn nhà.

Công an huyện Kỳ Anh đã thu được toàn bộ số vàng trên trả lại cho người bị hại. Nhận lại số tài sản còn nguyên vẹn gia đình chị Dung vô cùng cảm ơn các chiến sĩ Công an Kỳ Anh đã tận tình đầy trách nhiệm điều tra nhanh vụ trộm, bắt đúng người.
 
Được biết, chỉ trong 1 tuần từ 19 – 25/10/2009, Công an Kỳ Anh đã khám phá 5 vụ án, bắt 6 đối tượng, thu giữ 4 xe máy, 1 máy phát điện trị giá trên 50 triệu đồng của trạm phát sóng Viettel ở địa bàn xã Kỳ Lợi bị mất đêm 22/10/2009.

Chiến công trên của Công an Kỳ Anh đã được lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Theo Congannghean