Sáng ngày 24-7-2014, Đảng ủy – UBND và UBMTTQ xã Giang Sơn Tây đã tổ chức trọng thể lễ rước hương hồn 51 liệt sỹ từ Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Đông về Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Tây.

Sáng ngày 24-7-2014, Đảng ủy – UBND và UBMTTQ xã Giang Sơn Tây đã tổ chức trọng thể lễ rước hương hồn 51 liệt sỹ từ Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Đông về Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Tây.

Tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Đông, các đ/c lãnh đạo 2 xã Giang Sơn Đông- Giang Sơn Tây cùng thân nhân 51 liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương tới hương hồn các liệt sỹ. Lãnh đạo xã Giang Sơn Tây và thân nhân gia đình 51 liệt sỹ và nhân dân đã làm lễ rước chân hương các liệt sỹ về đài tưởng niệm vừa được xây dựng trong không khí trang nghiêm, tôn kính. Đây là việc làm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu dũng cảm, xả thân quên mình vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Sự hy sinh của các anh, xương máu của các anh đã hòa cùng non sông đất nước, để ngày hôm nay đất nước được độc lập- tự do, từng bước hội nhập và phát triển.


Sau khi làm lễ rước tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Đông, cán bộ và thân nhân liệt sỹ xã Giang Sơn Tây đã rước chân hương của các liệt sỹ về Đài bia tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Tây.
Đài bia tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Tây vừa mới được xây dựng xong sau khi 2 xã Giang Sơn Đông và xã Giang Sơn Tây chia tách từ xã Giang Sơn.


Tại Đài bia tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Tây, nghi lễ đón nhận chân hương đã được tổ chức trang trọng, đúng theo nghi lễ – phong tục địa phương.

Nhân dân xã Giang Sơn Tây và xã Giang Sơn Đông rước chân hương các liệt sỹ về đài tưởng niệm mới xây dựng.

Việc tổ chức thể lễ rước hương hồn 51 liệt sỹ từ Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Đông về Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Giang Sơn Tây là việc làm thiết thực, thể hiện đúng đạo lý uống nước nhớ nguồn. Hương hồn của các anh được về với đất mẹ, nơi đã nuôi dưỡng các anh trưởng thành. Khi đất nước bị xâm lược, các anh đã ra đi và hy sinh anh dũng để đất nước được nở hoa độc lập.

Ngọc Phương