Sáng ngày 24/3/, Hội phụ nữ xã Hòa Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 – 2026

Trong  nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Hòa Sơn đã đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và các phong tào thi đua, các cuộc vận động do các cấp đề ra. Trong đó, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” được triển khai sâu rộng trong cán bộ hội viên, kết quả có 5842 lượt cán bộ, hội viên đạt 4 tiêu chí.

Hội phụ nữ xã Hòa Sơn đại hội nhiệm 2021- 2026

Hội đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành tổ chức tập huấn kiến thức, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong trồng trọt, chăn nuôi. Trong cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đã xây dựng được 143 hộ đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch, hỗ trợ, giúp đỡ 23 hội viên thoát nghèo. Về phong trào từ thiện nhân đạo, các chi hội đã giúp được hàng ngàn ngày công và tiền mặt hỗ trợ cho hội viên khó khăn trong cuộc sống, tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách nhân dịp lế tết, tặng bánh chưng tết cho hội viên nghèo, ủng hộ cuộc vận động xây dựng ấm tình thương được 33,8 triệu đồng, làm mới và sửa chữa 2 nhà ở cho 2 hội viên nghèo.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Hội cũng đã giúp trên 517 lượt hội viên vay hơn 3,2 tỷ đồng từ ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Về công tác phòng chống covid 19, hội đã tích cực tham gia, vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được 6.8 triệu đồng, nấu 239 suất xôi sáng cho những người ở khu cách li tập trung, phát miễn phí 1000 chiếc khẩu trang và 228 miếng xà phòng, ủng hộ nhiều hàng hóa và tiền mặt trao tặng đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Ra mắt Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2021- 2026. Ảnh: Hồng Sơn

Đại hội đã hiệp thương bầu BCH hội phụ nữ xã Hòa Sơn nhiệm kì 2021 – 2026 gồm 11 người, bầu đoàn đại biểu đi Đại hội hội LHPN huyện được tổ chức trong thời gian tới. BCH mới đã ra mắt và nhận nhiệm vụ.

Sỹ Bắc