Sáng mãi ngọn lửa truyền thống

Trường Trung học phổ thông Đô Lương 1 được thành lập vào tháng 9 năm 1959. Ban đầu mang tên Trường Cấp 3 Anh Sơn, tháng 4 năm 1963 đổi tên thành trường cấp 3 Đô Lương,  tháng 9 năm 1965 theo chủ trương của cấp trên một bộ phận của trường tách ra thành lập Trường cấp3 Đô Lương 2, một bộ phận tách ra thành cấp 3 Anh Sơn, từ đây trường mang tên Cấp 3 Đô Lương1, đến năm 1985 đổi tên là Trường PTTH Đô Lương1, năm 1990 trường mang tên Trường THPT Đô Lương1 cho đến nay.

Trong nửa thế kỷ qua, nhà trường đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống hiếu học của quê hương Đô Lương anh hùng. Chúng tôi, tiếp bước các bậc tiền bối đi truớc, vô cùng vinh dự và tự hào khi được trao trọng trách tiếp tục thắp sáng ngọn lửa truyền thống quý báu ấy.

Trong buổi sơ khai, mặc dù cơ sở vật chất nghèo nàn, đời sống khó khăn, thiếu thốn nhưng cán bộ giáo viên và học sinh vẫn không ngừng phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” đạt được những thành tích đáng trân trọng. Có được như vậy, trước hết phải kể đến những nhà lãnh đạo đầy tâm huyết, kể đến đội ngũ giáo viên công nhân viên “yêu nghề, mến nghiệp”, đến các thế hệ học sinh vượt mọi khó khăn, vươn lên học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã vững bước dưới sự lãnh đạo và quản lý của tập thể lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ với 10 Hiệu trưởng trong đó có nhiều đồng chí kiêm bí thư chi bộ. Chi bộ Đảng đầu tiên của nhà trường chỉ có 7 người, đó là thầy Cao Tiến Đăng – Bí thư chi bộ đầu tiên – giáo viên chính trị, thầy Phan Hoàng Tiêm – Thường vụ huyện uỷ – chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện được Huyện uỷ cử sang đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, thầy Bùi Nguyên Khoá – giáo viên chính trị và 4 học sinh đảng viên: Anh Nguyễn Tất Khuổn, anh Lê Hữu Tính, anh Nguyễn Cao Lạc và anh Nguyễn Đình Cán.

Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Phan Hoàng Tiêm, tiếp sau đó là các thầy: Thầy Nguyễn Thái Như, thầy Lê Văn Thụ, thầy Nguyễn Như Du, thầy Phạm Duy Thận, thầy Lê Đăng Tớn, thầy Đậu Văn Đình, thầy Nguyễn Danh Thuận, Thầy Nguyễn Duy Mai và cô Nguyễn Thị Kiều Hương.

Ban đầu trường mới chỉ có 5 lớp 8 với 260 học sinh của các huyện Anh Sơn, Thanh Chương, Con Cuông, Tương Dương và một số học sinh miền Nam tập kết. Đội ngũ giáo viên lúc ấy chỉ có 3 thầy được điều chuyển từ trường cấp 3 Huỳnh Thúc Kháng (lúc đó đóng ở Bạch Ngọc – Đô Lương) và một số thầy cô được Ty giáo dục phân công về. Những năm sau số lớp càng tăng, đội ngũ giáo viên cũng được tăng lên. Ngoài các giáo viên dạy giỏi ở Đô lương như thầy Cao Tiến Cởn, thầy Thái Bá An, thầy Nguyễn Cảnh Trạch, thầy Hoàng Đình Thể, thầy Bùi Nguyên Khoá (nguyên bí thư chi bộ), thầy Nguyễn Văn Việt, thầy Nguyễn Cao Đăng… còn có các thầy cô giáo giỏi ở xa đến: Từ Hà nội có các thầy Nguyễn Văn Thuấn, thầy Nguyễn Thung, cô Nguyễn Thị Thu An, cô Bình, cô Hậu; từ Quảng Bình có thầy Nguyễn Chất; từ Thái Bình có thầy Nguyễn Văn Tiến; Từ Nam Định có thầy Trần Xuân Thoán; từ Yên thành có các thầy Phan Huy Huyền, thầy Hoàng Ngọc Anh, thầy Phan Đăng Bạt, thầy Nguyễn Văn Hợi, từ Hà Đông có thầy Hoàng Mạc; từ Nam Hà có thầy Phạm Văn Loan, từ Hưng Yên có thầy Đào Lục ; Phú Thọ có các thầy Lê Văn Tẩm, thầy Đào Hải; từ Nam Đàn có thầy Hoàng Nghĩa Liên; từ Thanh Chương có các thầy Nguyễn Tiến Ích , thầy Lê Văn Thụ, thầy Lê Đình Bút, thầy Bùi Gia Quỳnh, các cô Nguyễn Thị Năm và cô Nguyễn Thị Thu An; từ Nghi Lộc có thầy Nguyễn Phương Tùng; từ thành phố Vinh có thầy Nguyễn Xuân Phong, thầy Nguyễn Hậu, cô HoàngThị Kim Thoa; từ Đức Thọ có thầy Thái Sĩ Diện…và nhiều thầy cô giáo nữa. Các thế hệ thầy cô giáo vượt qua mọi khó khăn, trở ngại đã cống hiến sức lực và trí tuệ của mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, luôn học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần đào tạo thế hệ trẻ vừa có đức, vừa có tài cho đất nước. Trong những năm tháng “chiến tranh phá hoại” của đế quốc Mĩ (từ năm 1964 -1968, 1971- 1972), sau những loạt bom đạn ác liệt, tiếng giảng bài của các thầy cô vẫn vang lên,thể hiện niềm tin vào thắng lợi. Từ năm 1965, trường là một trong hai trường đầu tiên của tỉnh Nghệ An mở lớp chuyên văn, chuyên toán. Đây là một dấu ấn quan trọng trong lịch sử phát triển của nhà trường. Thời kỳ đó, trường có những thầy giáo giỏi như thầy Nguyễn Tiến Lễ – chủ nhiệm lớp chuyên Toán; thầy Phan Huy Huyền – chủ nhiệm lớp chuyên Văn đầu tiên của trường. Các thầy là tấm gương sáng để các thế hệ giáo viên, học sinh noi theo.

Những năm 80,90 – thời kỳ các Thầy giáo Đậu Văn Đình, Thầy Nguyễn Danh Thuận làm Hiệu trưởng, trường có một đội ngũ dạy lớp khối khá mạnh. Chuyên khối A do thầy Nguyễn Duy Đào (nguyên phó hiệu trưởng nhà trường), thầy NguyễnTàiCông (nay là trưởng phòng phổ thông Sở GD&ĐT),thầy Nguyễn Ngọc Anh, thầy Trần Đức Phong, thầy Vương Duyệt, thầy Trần Đức Diễn, thầy Trần Hồng Lĩnh, thầy Nguyễn Đình Khản, Cô Nguyễn Thị Thơ…Chuyên khối C có Thầy Vương Sâm, thầy Đặng Đình xiển, thầy Nguyễn Cảnh Huyền, thầy Trần Đình Thảo, thầy Phạm Văn Loan, thầy Đinh Xuân Ngạn, cô Trần Thị Liên, cô Tăng Thị Mười, cô Nguyễn Thị Hồng…

Năm 1992, thầy giáo Nguyễn Khắc Liên – Phó hiệu trưởng nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo ưu tú đợt đầu tiên của bậc THPT tỉnh Nghệ An.

Từ năm 2003 đến nay, thầy Nguyễn Duy Mai giữ trọng trách hiệu trưởng và tiếp theo là Cô Nguyễn Thị Kiều Hương, trường có hai thế hệ giáo viên tạo nên sức mạnh tổng hợp. Các giáo viên dày dạn kinh nghiệm như thầy Nguyễn Cảnh Huyền, thầy Phạm Văn Loan, thầy Nguyễn Văn Tâm (nguyên phó hiệu trưởng nhà trường), thầy Trần Hữu Mùi (hiện là phó hiệu trưởng), thầy Nguyễn Đình Khản, Thầy Đào Văn Bích, thầy Nguyễn Vĩnh Mai, thầy Nguyễn Quốc Lộc, cô Trần Thị Khánh…, bên cạnh đó là lực lượng trẻ, năng động,đầy triển vọng như:Thầy Nguyễn Quốc Dũng ( hiện là Phó hiệu trưởng), cô Thái Thị Nga, thầy Trần Thế Hải, thầy Vương Trần Lê, Thầy Trần Huy Hưng, thầy Nguyễn Tiến Hằng, cô ĐinhThị Thành Ngà, thầy Nguyễn Trung Hiếu, thầy Hồ Sỹ Linh, cô Nguyễn Thị Hà, cô Nguyễn Thị Thanh Hạ, cô Trần Thị Bích Liên, Thầy Trần Thanh Hiệp…nhiều thầy cô không chỉ dạy giỏi ở trường mà còn là những thanh tra viên kiêm nhiệm uy tín trong mạng lươí chuyên môn của Sở GD&ĐT. Đến nay trường đã có một đội ngũ đông đảo thầy cô có bằng thạc sỹ, nhiều thầy cô có nhiều sáng kiến kinh nghiệm bậc 4 cấp Tỉnh…

Kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước của quê hương Đô Lương anh hùng, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ Quốc, nhiều thầy cô giáo đã rời bục giảng, cầm súng ra chiến trường. Nhà trường rất đối tự hào về sự dũng cảm của thầy Nguyễn Thái Như lên đường đi B năm 1965, thầy Nguyễn Đăng Y, thầy Nguyễn Hữu Diễn…từ chiến hào các thầy lại trở về với bục giảng, nhiều thầy giáo là thương binh nhưng vẫn nhiệt tình hăng say đến lớp, vẫn lặng thầm gieo hạt ươm những mầm non. Thầy Đinh Xuân Ngạn hai lần được phong tặng dũng sỹ diệt Mỹ, thầy Võ Văn Hà, thầy Đặng Đình Xiển, thầy Nguyễn Đình Lâm, thầy Đào Văn Năm, thầy Nguyễn Thái Ngọc, Thầy Vương Sửu đều là thương binh. Thầy Trần Thế Hải, Thầy Trần Thanh Hiệp, Cô Nguyễn Thị Loan đều đã qua quân ngũ. Thầy Bùi Tuấn Bảy vào chiến trường B công tác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở về. Các Thầy cô thực sự là những tấm gương nhà giáo – chiến sỹ, tô thắm vẻ vang trang sử của trường Đô Lương 1 thân yêu.

Nhà trường cũng rất đỗi tự hào vì dưới sự lãnh đạo của Cấp uỷ, Ban giám hiệu, được sự dìu dắt của các thầy cô giáo giỏi, học sinh Cấp 3 Anh Sơn ngày ấy, rồi đến trường THPT Đô Lương 1 ngày nay luôn có tiếng hiếu học, cần cù lao động và chiến đấu anh dũng. Những tấm gương như anh Nguyễn Cao Lạc (là chuyên viên sau đại học) và anh Lê Hữu Tính (hiện ở miền Nam), Nguyễn Đình Cán (Đại tá nghỉ hưu ở Hà Nội), sau đợt đi lao động thực tế ở nông trừơng 19 -5, với những thành tích xuất sắc được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn sáng mãi .

Trường đã từng được đón Bộ trưởng giáo dục Nguyễn Văn Huyên về thăm trong những năm 1966 -1967 và được các Thứ trưởng về thăm nhiều lần và hết sức khen ngợi, Vào những năm 1971 – 1972, những đêm rền tiếng bom Mỹ, bị báo động liên tục, học sinh Đô Lương vẫn hăng say đến trường. Không gì ngăn nổi ý chí học tập vì ngày mai lập nghiệp của con cháu đất Lam Sơn Bạch Ngọc giàu truyền thống hiếu học, bất khuất.

Kết thúc năm 1971 – 1972, trường được Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá là một trong 7 ngôi sao sáng của nền giáo dục Miền Bắc. Vị thế của trường được khẳng định vững mạnh từ đó. Tháng 9 năm 1972, thầy Hiệu trưởng Lê Đăng Tớn đã cùng cán bộ giáo viên chuyển trường về Truông Cồn Đọi, tuy chỉ nhà tranh, tre, nứa lá nhưng thầy trò vẫn say sưa học tập. Tại nơi này, năm học 1974 – 1975, anh Trương Hồng Quang (con thầy Trương Phước và cô Nguyễn Thị Thu Lan) đạt giải nhất học sinh giỏi văn toàn Miền Bắc, nay anh là Tiến sỹ giảng dạy ở Đức. Khoá 1973 – 1976, có anh Nguyễn Cảnh Hải (Đông Sơn) nay là tiến sỹ, công tác tại Viện hạt nhân Đà Lạt. Khoá 1974 – 1977, anh Trương Công Đạo (Đà Sơn), nay là tiến sỹ giảng dạy tại trường ĐHKT Quốc Dân…cùng với nhiều tấm gương học giỏi khác có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, công tác Đoàn…. Năm học 1975 – 1976, trường được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Năm học 1976 – 1977, lớp 10B do anh Nguyễn Trọng Kim, anh Trần Thanh Bảo, anh Nguyễn Văn Hồng lãnh đạo được công nhận tập thể XHCN toàn miền Bắc, tham dự đại hội Đoàn toàn quốc và được báo cáo điển hình. Năm 1980, Anh Nguyễn Văn Anh (Thị trấn) đạt giải nhất Tỉnh môn toán , nay là tiến sỹ ở Úc. Năm 1981, anh Nguyễn Văn Bình đạt giải nhất Tỉnh môn hoá, sau vào thẳng Đại học Bách Khoa và đông đảo các học sinh giỏi thập niên 80, làm rạng ngời tên tuổi của trường. Phong trào đoàn trường cũng rất nổi bật, ngoài việc học tập văn hoá, học sinh của trường tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất trường học, hoạt động công ích, thanh niên tình nguyện, tham gia các hoạt động từ thiện, chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng, Nghĩa trang Liệt Sỹ, giúp đỡ người tàn tật, người bị nạn…có nhiều Bí thư đoàn trường trưởng thành từ mái trường này. Năm 1991, học sinh Nguyễn Thị Hà (nay là giáo viên của trường) được vinh dự tham gia trại hè Quốc Tế Liên Xô. Năm 1975 – 1976, do nhu cầu phát triển giáo dục huỵên nhà, một phân hiệu mới được tách ra do các thầy Đậu Văn Đình, thầy Nguyễn Danh Thuận, thầy Hoàng Đình Bật phụ trách, đóng tại Thượng Sơn và đến năm 1979 được Ty Giáo dục Nghệ An đổi thành trường PTTH Đô Lương 3. Rồi từ trường THPT Đô Lương 3, một phân hiệu mới ra đời năm 2005, đến năm 2006 lập thành trường THPT Đô Lương 4. Một cây mới trưởng thành càng chứng tỏ tầm vóc bề thế của mái trường 50 mùa xuân.

Học sinh Đô Lương 1 còn là những chiến sỹ anh dũng. Năm 1975 hàng trăm học sinh của trường đã lên đường nhập ngũ góp phần giải phóng miền Nam. Năm 1979, hơn 300 học sinh đã tình nguyện lên Biên giới phía Bắc để Bảo vệ Tổ Quốc. Nhiều người đã hy sinh, dâng hiến trọn tuổi thanh xuân cho đất nước. Nhiều anh chị trở về, hiện giờ trên mình còn mang nặng vết thương chiến tranh. Máu xương các anh, các chị gửi lại chiến trường làm hồng thắm thêm gương mặt Đất Mẹ, là niềm tự hào vô hạn của trường Đô lương1 yêu quý.

Trong những năm đầu của thập niên 90, trường gặp muôn vàn khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn trăm bề…nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của anh em, Cấp uỷ, BGH nhà trường đã dần tháo gỡ từng bước, đưa nhà trường ổn định và tiếp tục phát triển. Năm học 1992 – 1993 trường có 35 học sinh giỏi, xếp thứ nhất Tỉnh. Từ đó cho đến nay học sinh đậu tốt nghiệp lớp 12 luôn đạt tỷ lện 96% trở lên. Nhờ những thành tích ấy, năm 1994, trong dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, nhà trường vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3. Tiếp đó, năm học nào trường cũng có tỉ lệ học sinh giỏi xếp hạng ở bậc tốp đầu của khối THPT trong toàn tỉnh, Đặc biệt, em Vương Thị Thư (1998 – 1999) và em Nguyễn Thị Hoa Huệ (2000 – 2001) đều đạt danh hiệu HSG Quốc gia môn Địa lý do thầy Phạm Văn Loan trưc tiếp bồi dưỡng.

Trong những năm gần đây số học sinh giỏi ngày càng tăng, suốt 5 năm liền luôn ở vị trí đứng đầu của tỉnh. Điển hình là các em: Nguyễn Thị Thành được nhận thưởng “Nữ sinh tương lai” năm học 2006 – 2007 em Nguyễn Văn Thành, học sinh đạt điểm tuyệt đối 20/20 ở bộ môn toán năm học 2007 – 2008 và được nhận giải “Hoa trạng nguyên”, năm học 2008-2009 em Nguyễn Thị Phương Mai tiếp tục được nhận giải thưởng “Hoa trạng nguyên”, em Nguyễn Thị Xuân được nhận giải thưởng “Nữ sinh tương lai”, những giải thưởng danh giá, tôn vinh những gương học giỏi, công tác tốt…và rất nhiều em nữa. Năm học 2008 – 2009, học sinh giỏi khối 12 tiếp tục đứng đầu tỉnh, tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 đạt 96.6% đứng tốp 15 trường cao nhất khối THPT, tỷ lệ đậu vào các trường ĐH&CĐ được xếp vào tốp 200 trường của cả nước.

Từ ngôi trường thân yêu này, nhiều học sinh đã thành đạt và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng, Chính Phủ, trong Quân đội, trong cơ quan, đoàn thể, trong các Doanh nghiệp lớn, nhỏ…hTiêu biểu như anh Nguyễn Như Chất – Cục trưởng cục quản trị văn phòng Chính phủ, anh Dương Quang Minh cán bộ Văn phòng Chính phủ, anh Vương Trọng – đại tá nhà thơ Quân đội, Giáo sư TSKH, đại tá Cao Tiến Huỳnh với chức vụ Viện trưởng Viện tự động hoá của Quân đội; Nhà giáo nhân dân- Giáo sư tiến sĩ Hoàng Xuân Lượng hiện đang công tác ở Học viện quân sự; tiến sĩ, nhà giáo ưu tú Lê Văn Phớt- Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An; TSKH Lê Huy Bá hiện đang đang đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện môi trường, đồng thời là thành viên của Hội đồng Giám định chức danh Giáo sư của Nhà nước; anh Tăng Văn Huệ – trung trướng – Tư lệnh Bộ đội Biên Phòng, anh Phạm Văn Thạch – thiếu tướng – Bộ công an, anh Trần Văn Thành – Trợ lý Tổng Bí thư, Chị Thái Hương – Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, anh Dương Hải An hiện là nhà doanh nghiệp thành đạt làm việc ở Liên Bang Nga, anh Nguyễn Cảnh Hà – Tổng giám đốc công ty cổ phần An Thiên Lý, anh Nguyễn Cảnh Việt – Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Biển Bắc, anh Trương Công Thắng, Anh Trần Hải Minh, và ….không thể nào kể hết tên tuổi của các cựu học sinh thành đạt, nhiều lắm, nhiều lắm…trong số đó có không ít anh chị em cựu học sinh của trường tiếp tục con đường dạy học của thầy cô mình, phấn đấu miệt mài, vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú như anh Đậu Văn Đình, anh Vương Đình Long, chị Nguyễn Thị Xuân Hoa, Chị Lê Thị Sáu, anh Nguyễn Đăng Sĩ, chị Đào Thị Năm…Đặc biệt là có 4 cựu học sinh của trường đã vinh dự trở thành Chủ tịch UBND Huyện Đô Lương: Đó là anh Đoàn Nam; anh Đào Danh Toàn; anh Thành Đặng Tú và hiện nay anh Trương Hồng Phúc. Chúng ta không thể không nhắc đến một lực lượng không nhỏ các cựu học sinh của trường tình nguyện ở lại quê nhà góp sức mình làm giàu cho quê hương, các anh chị luôn luôn hướng về trường, giáo dục con cháu theo bước cha, anh.

Đây còn là mái trường ghi dấu tình người sâu nặng. Kể từ ngày mới thành lập đến nay, tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường luôn sống với nhau đoàn kết thân ái. Cô Tuyết – cán bộ cấp dưỡng thời bao cấp, thầy Lê Đình Phùng – tổ trưởng tổ hành chính quản trị còn nhớ mái hình ảnh các thầy cô nhường nhau một chiếc lốp xe đạp, một bánh xà phòng, dù ai cũng cần. Đến nay vẫn thế, các thầy cô chia ngọt sẻ bùi, buồn vui có nhau. Công đoàn trường là tổ ấm. Ban nữ công của trường luôn nhận được sự khen tặng của cấp trên, nhiều cô giáo nhận được danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tiêu biểu là các cô giáo luôn say sưa với công tác nữ công: cô Nguyễn Thị Thanh, cô Nguyễn Thị Hồng, cô Nguyễn Thị Thơ, cô Nguyễn Thị Phước Hảo, cô Nguyễn Thị Kim Oanh,…. Vào ngày 20-11 hàng năm, các em học sinh đến chúc mừng các thầy cô giáo những bó hoa tươi, thể hiện tấm lòng “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”. Vì thế mà trước khi về cõi vĩnh hằng, thầy Vương Duyệt vẫn còn tập thơ " Ảo giácTrăng "- gửi gắm khát vọng gắn bó mãi mãi với Mái trường – Quê hương dấu yêu này.

Dưới mái trường tròn tuổi 50, nhiều thế hệ cán bộ giáo viên nhà trường, nhiều thế hệ học trò, dù ở đâu, làm việc trong lĩnh vực nào cũng luôn cùng chí hướng, luôn hướng về Quê hương, về mái trường một thời đã gắn bó, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của một vùng quê giàu truyền thống cách mạng và hiếu học .

Có rất nhiều thầy cô giáo, những cựu học sinh của trường bằng tấm lòng thơm thảo, giúp đỡ rất nhiều về cả tinh thần và vật chất để góp phần làm cho trường ngày một lớn mạnh hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Đặc biệt trường luôn nhận được sự quan tâm to lớn của Huyện Uỷ, HDND, UBND Huyện Đô Lương, của Sở GD&ĐT Nghệ An, của tỉnh uỷ, UBND Tỉnh Nghệ An, của các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương nên bộ mặt của nhà trường ngày càng bề thế hơn, nổi bật hơn, vững chắc hơn.

Vinh dự là lớp người kế nhiệm các bậc tiền bối, tiếp tục sự nghiệp trồng người vẻ vang dưới mái trường Đô Lương1, chúng tôi thực sự tự hào, phấn khởi và yên tâm khi được làm việc trong một tập thể với những giáo viên giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, có các em học sinh hiếu học và các bậc cha mẹ học sinh luôn chăm lo cho sự học sinh của con em mình. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm to lớn của tập thể Ban lãnh đạo các cấp, các nghành từ trung ương đến địa phương, sự chăm lo của phụ huynh, sự quan tâm to lớn của các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ cựu học sinh nhà trường cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Hội đồng nhà trường, của các em học sinh, nét đẹp truyền thống “DẠY TỐT – HỌC TỐT, TÌNH NGHĨA THUỶ CHUNG” của mái trường Đô Lương 1 mãi mãi vững bền.

(Nguồn Trường Đô Lương I)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt