Rủ nhau đi tắm sông, một bé gái bị đuối nước

Chiều ngày 19/6, tại địa bàn xã Thịnh Sơn đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm tại sông Đào.

duoinuoc

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tích cực tìm kiếm em Ánh. Ảnh: Thúy Hằng

Nạn nhân là em Dương Thị Ngọc Ánh, sinh năm 2007, trú tại xóm 11, xã Thịnh Sơn. Vào khoảng 15h30 phút, em Ánh cùng 2 bạn đi tắm. Trong khi tắm, 2 bạn đi cùng đều mặc áo phao, riêng em Ánh lại không áo phao. Do vậy, khi hai bạn đi cùng phát hiện em Ánh bị nước cuốn thì đã chạy lên bờ kêu người dân ứng cứu. Khi người lớn ra thì nước đã cuốn trôi.

duoinuoc2

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã chỉ đạo lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Thúy Hằng

Sau khi nhận được tin báo, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã chỉ đạo lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm kiếm thi thể em Ánh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, do dòng nước chảy mạnh nên vẫn chưa tìm thấy thi thể em.

duoinuoc1

Lực lượng cứu nạn nỗ lực tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Thúy Hằng

Sông Đào là khu vực nước sâu, nguy hiểm, đặc biệt là mùa bơm tưới. Do vậy, trẻ em khi đi tắm cần có người lớn đi kèm, tránh tình trạng đuối nước xảy ra.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào lúc lúc 2 giờ sáng ngày 20/6/2018, lực lượng cứu hộ đã  tìm thấy thi thể em Ánh cách chỗ đuối nước 30m về phía hạ lưu sông Đào.

Hiện thi thể em đã được đưa về nhà để gia đình làm thủ tục mai táng.

Thúy Hằng