Rộn ràng không khí chuẩn bị Giáng sinh ở Đô Lương

Trong những ngày này, không khí chào đón giáng sinh đã tràn ngập khắp mọi nhà. Ở Đô Lương, tại các giáo xứ đang khẩn trương chuẩn bị khâu trang trí và rộn ràng nhiều hoạt động chào đón ngày Thiên chúa Giáng sinh.

noel

Nhiều gia đình chuẩn bị chào đón lễ Giáng sinh

Gia đình ông Trần Ngọc Cảnh, giáo xứ xóm Trung Hậu, xã Tân Sơn, Đô Lương, cũng như nhiều gia đình khác đã tất bật chuẩn bị cho lễ giáng sinh. Vừa là giáo dân, vừa là xóm trưởng của xóm Trung Hậu, ông luôn thể hiện vai trò của mình trong tình đoàn kết lương giáo. Để làm ấm áp thêm không khí noel, ông cùng mọi người trong nhà đang trang trí lại cây thông, lắp thêm đèn nháy và mua vài thứ để chuẩn bị mâm cỗ, mời mọi người đến chung vui cùng giáng sinh.

noel2

Nhiều giáo họ trang hoàng rực rỡ

Những ngày này, tại các giáo họ đều rực rỡ trong ánh đèn nháy. Tương truyền chúa được sinh ra trong một hang đá có thảm cỏ, khi chúa sinh, một ngôi sao 5 cánh vụt sáng bay lên, tỏa sáng ngàn dặm. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi đi dạo tại các nhà thờ hay các gia đình giáo dân, chúng ta đều thấy những hang đá được trang trí bởi bao bì xi măng, công phu, đẹp mắt cùng với các ngôi sao lấp lánh ánh đèn ngay trước cửa của mỗi nhà. Để đảm bảo cho ngày lễ noel được diễn ra trong an ninh, trật tự, công an xã Tân Sơn đã cắt cử, thay phiên nhau tuần tra, kiểm soát tại những nơi tổ chức lễ giáng sinh.

noel1

Không khí chuẩn bị

Đô Lương có 14/33 xã thị có giáo dân sinh sống, với hơn 1800 hộ dân nằm trên 59 xóm. Trong những năm qua, phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng NTM đã được phát triển mạnh mẽ trong đồng bào công giáo; Ngành nghề dịch vụ thương mại phát triển mạnh, tạo việc làm cho bà con giáo dân như làng nghề: Đan lát Đà Lam, nghề bánh bún xứ Sơn La xã Tân Sơn, nghề làm mộc ở làng Trung Hậu. Lãnh đạo huyện Đô Lương cũng như lãnh đạo các xã thị cũng đã tổ chức nhiều đoàn đi tặng quà, chúc mừng các giáo xứ nhân dịp lễ noel.

noel3

noel4

Ngày lễ giáng sinh, không chỉ những người có đức tin về chúa Giesu, mà những người theo đạo phật hoặc lương giáo đều được các giáo dân mời về tại nhà chung vui bữa cơm thân mật. Đây là dịp để tình đoàn kết lương – giáo ngày càng được thắt chặt, cùng nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, từ đó cùng xây dựng một đất nước dân chủ, công bằng, xã hội văn minh.

Thúy Hằng