Quỹ tình thương TYM Đô Lương tổ chức sinh hoạt chuyên đề kĩ thuật trồng rau sạch cho hội viên phụ nữ xã Lưu Sơn.

Sáng ngày 21/9, Quỹ tình thương TYM chi nhánh Đô Lương đã phối hợp với ban khuyến nông huyện và hội phụ nữ xã Lưu Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về kĩ thuật trồng rau sạch.

TYM-tap-huan1

Các đại biểu tham dự

Tham gia buổi sinh hoạt có 50 thành viên là hội viên phụ nữ xã Lưu Sơn, các thành viên được hướng dẫn về quy trình trồng rau sạch từ kĩ thuật làm đất, gieo trồng chăm bón và phòng trừ sâu bệnh cho các loại rau. Giới thiệu các loại rau, cách sử dụng đảm bảo chất dinh dưỡng. Cách chọn giống rau theo mùa, phương pháp trồng rau trái vụ, kĩ thuật trồng rau trong thùng, khay chậu ở vườn nhà cho đến trồng rau với quy mô lớn ở ngoài đồng ruộng, trồng rau để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày trong gia đình đến trồng để bán cho thị trường. Cách trồng các loại rau chi phí thấp mà hiệu quả cao bằng phương pháp phủ nilon vào mùa mưa, trồng rau bằng phương pháp nhà lưới. Tất cả quy trình trồng rau đều không sử dụng các loại thuốc hóa học trong chăm bón hoặc phòng trừ sâu bệnh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

TYM-tap-huan

Thông qua buổi sinh hoạt nhằm giúp cho các hội viên phụ nữ nắm vững quy trình kĩ thuật để áp dụng trong việc trồng rau sạch cho bữa ăn hàng ngày cũng như phát triển trồng rau cung cấp thị trường tăng thu nhập cho gia đình. Trong thời gian tới, Quỹ tình thương TYM chi nhánh Đô Lương sẽ phối hợp tổ chức mở 6 buổi sinh hoạt chuyên đề trồng rau sạch cho hội viên phụ nữ./..

Sỹ Bắc 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt