Quốc lộ 46 qua địa phận xóm 7, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương bị ngập úng

Lâu nay, trên quốc lộ 46 qua địa phận xóm 7, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương trong mùa mưa luôn ở trong tình trạng ngập úng. Đặc biệt, trong mùa mưa lũ năm nay, tình trạng ngấp úng càng nặng nề, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của hàng chục hộ dân hai bên đường, đồng thời gây mất trật tự an toàn giao thồng và làm hư hỏng tuyến đường vừa mới được đầu tư nâng cấp.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, những trận mưa lớn kéo dài đã làm cho quốc lộ 46 đoạn qua xóm 7, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương bị ngập nặng, nước từ các khu vực xung quanh đổ về đã làm cho đoạn đường này trở thành sông.

mua-ngap-da-son

Không chỉ quốc lộ bị ngập mà những hộ dân sống bên đường mỗi khi mưa xuống phải đối mặt với tình trạng ngập úng. Nước ngập cả sân vườn, tràn vào nhà làm cho nhiều đồ đạc bị hư hỏng, việc đi lại sinh hoạt hết sức khó khăn và ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người.

mua-ngap-da-son1

Quốc lộ 46 đoạn qua xóm 7, xã Đà Sơn luôn ngập chìm trong nước

Đoạn quốc lộ 46 thường xuyên ngập úng dài hơn 100 m, và có 20 hộ dân sống ở bên phía trái làn đường tính theo hướng từ Đô Lương đi Thanh Chương cũng bị ngập úng. Nguyên nhân chính là sau khi nâng cấp đổ rải thảm nhựa tuyến đường đã làm cho hệ thống mương thoát nước này bị tắc nhiều chỗ, mương nhỏ không đảm bảo việc tiêu thoát nước đã làm cho nước ngập nhiều ngày, gây ô nhiễm môi trường, trật tự ATGT không đảm bảo, đồng thời nước ngập làm cho các phương tiện qua lại nhiều sẽ làm tuyến đường nhanh chóng bị  hư hỏng, xuống cấp.

mua-ngap-da-son2Tình trạng ngập úng kéo dài đã lâu, giờ đây người dân xóm 7, xã Đà Sơn rất mong các ngành chức năng, các đơn vị liên quan khẩn trương có biện pháp khắc phục hệ thống mương thoát nước trên đoạn quốc lộ này nhằm đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của nhân dân, cũng như bảo vệ sự an toàn cho tuyến đường này.

 Sỹ Bắc