Quốc lộ 46 đoạn qua hai xã Đà Sơn và Thuận Sơn (huyện Đô Lương) xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

Quốc lộ 46 đoạn qua địa bàn các xã Đà Sơn, Trung Sơn và Thuận Sơn, huyện Đô Lương thời gian gần đây bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù mới được sửa chữa, nâng cấp từ năm 2014, nhưng nhiều mặt đường bị bong tróc, lún sụt, ghồ ghề gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT và tiểm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đây là tuyến quốc lộ 46 đoạn qua địa bàn xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, mới được đầu tư, nâng cấp, sửa chữa vào dịp tết Ất Mùi, thế nhưng hiện tại, toàn bộ mặt đường đều bị lún sụt, dập nát gây ảnh hưởng đến giao thông. Theo người dân ở đây cho biết, tuyến đường này có lưu lượng phương tiện qua lại hàng ngày rất lớn nên việc mặt đường xuống cấp khiến cho việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Bà Trần Thị Vị, một hộ dân sống cạnh trục đường cho biết, do mặt đường bị hư hỏng nên về mùa nắng khi các xe tải lớn, nhỏ chạy qua bụi bay mù mịt, nhà nào cũng phải đóng kín cửa. Còn về mùa mưa thì đường lầy lội, nước đọng thành vũng lớn ảnh hưởng đến việc lưu thông của phương tiện và nhân dân sống 2 bên đường.

%image_alt%
Mặt đường lún sụt

Tình trạng mặt đường bị hư hỏng, xuống cấp còn xảy ra ở đoạn đường đi qua xã Đà Sơn. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân sống hai bên đường mà còn gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này. Những ổ gà trên mặt đường đã trở thành “bẫy” nguy hiểm, mỗi khi có các phương tiện tải trọng lớn lưu thông, hầu hết những người đi xe đạp, xe máy phải nép vào lề đường để tránh khỏi bị va quệt.

%image_alt%
Mặt đường bị bong tróc 

Quốc lộ 46, do hạt giao thông đường bộ Thanh Chương quản lý. Đoạn qua địa bàn 2 xã Đà Sơn và Thuận Sơn hư hỏng, bong tróc mặt đường tạo thành các ổ gà là do lượng ô tô có tải trọng lớn thường xuyên lưu thông qua lại và do việc sửa chữa, nâng cấp không đảm bảo chất lượng. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, chính quyền địa phương và nhân dân xã Đà Sơn, Thuận Sơn kiến nghị hạt quản lý giao thông đường bộ Thanh Chương cần khẩn trương khắc phục, sửa chữa các đoạn đường bị hư hỏng.

%image_alt%
Mặt đường bị bong tróc, nứt nẻ

Đường xuống cấp là một trong những nguyên nhân gây ra không ít vụ tai nạn và va chạm giao thông. Do vậy, các cơ quan chức năng cần kiểm tra chất lượng công trình mới tu sửa nâng cấp chưa đầy 6 tháng và nhanh chóng tu sửa tuyến đường này, tạo điều kiện để nhân dân đi lại thuận lợi, tránh xảy ra các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Văn Đăng