Quốc lộ 46 bị ách tắc nghiêm trọng

 Sáng ngày 25-9-2014, tại km70+5 Quốc lộ 46 thuộc địa bàn xã Đà Sơn – Đô Lương, giao thông đã bị ách tắc. Hàng chục xe xe ô tô đang phải nằm chờ, còn người dân đi xe máy rất vất vả mới đi qua được đoạn Quốc lộ này làm ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

Nguyên nhân chính là do vào lúc 1giờ sáng cùng ngày, xe ô tô mang biển kiểm soát 74C 023.60 chở sắn củ quay đầu ngang đường, bánh sau bị sụt lún, không di chuyển được. Tiếp đó xe ô tô chở xi măng mang biển kiểm soát 37R 002.14 vượt lên, nhưng cũng bị sụt lún bên phải lề đường. Do cả 2 xe bị sụt lún nên không thể di chuyển được. Hậu quả là việc tắc đường đã xảy ra nghiêm trọng.

%image_alt%
Quốc Lộ 46 qua địa bàn xã Đà Sơn huyện Đô Lương bị ách tắc.

Cách điểm 2 xe này bị sụt lún nằm ngang đường khoảng 150m, xe ô tô mang biển kiểm soát 77R.002.02 trên xe chở đầy kính chịu lực đã bị lật nghiêng. Nguyên nhân chính cũng do đường bị sụt lún. Xe đổ, kính chịu lực đã bị vỡ rất nhiều, gây thiệt hại về kinh tế khá lớn.

%image_alt%

Đến 8h sáng nay, việc xử lý giải tỏa đang được tiến hành. Một chiếc xe bán tải nhỏ đang vận chuyển xi măng từ xe mang biển kiểm soát 37R 002.14. Sau khi hàng được bốc dỡ, sẽ có phương án kéo xe ra khỏi vị trí sụt lún để có khoảng không cho xe chở sắn biển kiểm soát 74C 023.60 quay đầu. Việc giải phóng sẽ mất rất nhiều thời gian. Được biết đây là đoạn đường bị sụt lún từ lâu, nhưng chậm được khắc phục.

%image_alt%
Nhiều chiếc xe đang nằm chờ do đường bị tắc nghẽn.

Một thực tế là, ngoài nguyên nhân xe ô tô mang biển kiểm soát 74C 023.60 chở sắn củ quay đầu ngang đường trái qui định, thì nguyên nhân chính vẫn là đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng gần 4 tháng, mặt khác ban đêm trên tuyến đường này có rất nhiều xe quá khổ, quả tải chạy từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc gây cho trên tuyến đường này hổng hóc ở nhiều nơi. Cơ quan quản lý đường bộ không tu sửa kịp thời khi mặt đường còn hư hỏng nhẹ. Đến khi đường bị sụt lún quá nhiều thì lại cho tu sửa không đảm bảo, dẫn đến QL 46 đi qua đoạn Đô Lương đã gây ra nhiều vụ tai nạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự ATGT trên địa bàn huyện.
Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt