Quân đội Hàn Quốc đặt trong tình trạng báo động

Quân đội Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Quân đội Hàn Quốc ngày 11/11 đã được đặt trong tình trạng báo động trước bất kỳ động thái trả đũa nào sau vụ đụng độ với tàu của Triều Tiên trên biển Hoàng Hải.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-young đã lệnh cho các tư lệnh hải, lục và không quân nước này tăng cường tuần tra khu vực biên giới và đáp trả tức thì bất cứ động thái khiêu khích nào.

Đây là vụ đụng độ đầu tiên trên biển Hoàng Hải giữa hải quân hai miền Triều Tiên trong 7 năm qua, xảy ra đúng một tuần trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Seoul trong chuyến công du châu Á, với một trong những nội dung trọng tâm là các mối quan hệ với Bình Nhưỡng.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 10/11 đã kêu gọi hai miền Triều Tiên kiềm chế tối đa, trong khi người phát ngôn Nhà Trắng Robert Gipps nói "Mỹ hy vọng sẽ không có thêm bất cứ hành động nào bị coi là leo thang căng thẳng trên biển Hoàng Hải".

Theo báo chí Hàn Quốc, trong vụ đụng độ sáng 10/11, phía Triều Tiên có một binh sĩ thiệt mạng và 3 người khác bị thương, trong khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết họ không xác nhận được thông tin trên ngoài việc khẳng định không có binh sĩ Hàn Quốc thương vong.

Quân đội Triều Tiên đã yêu cầu phía Hàn Quốc phải xin lỗi vì "hành vi gây hấn nghiêm trọng bằng vũ trang" và cho rằng tàu của Hàn Quốc đã khai hỏa khi đang xâm phạm giới tuyến phía Bắc./

(Theo TTXVN/Vietnam+)
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt