PV bị hành hung khi đi tác nghiệp một vụ cháy

Trong khi đi tác nghiệp vụ cháy tại toà nhà 34T Trung Hoà – Nhân Chính (Hà Nội), PV VietNamNet đã bị một đối tượng sống trong toà nhà hàng hung vô cớ.

Khoảng 19h ngày 8/11, một tiếng nổ lớn sau đó là đám cháy phát ra từ phòng 806 của tòa nhà 34T (Khu Trung Hòa – Nhân Chính, Hà Nội). Hàng trăm người dân trong tòa nhà đã hoảng sợ chạy ra khỏi tòa nhà. 

d

Người dân tòa nhà 34T hoảng loạn ra khỏi nhà khi phát hiện vụ cháy.


Khi được thông báo có đám cháy trong toà nhà, người dân tranh nhau ra cầu thang bộ để thoát hiểm nhưng hệ thống đèn ở đây lại không hoạt động. 

f

 
Hành lang tầng 8 đang được khẩn trương dọn dẹp, lau chùi

Tại hành lang tầng 8, hơn chục người đã dùng nước để lau sàn tầng 8. Gần chục chiếc ghế xoay đệm bông trong phòng bị cháy lẹm đen được nhân viên của tòa nhà đưa ra ngoài hành lang. 

Tuy nhiên, khi phóng viên VietNamNet tiếp cận hiện trường vụ cháy thì đã bị một số nhân viên của Ban quản lý tòa nhà ngăn cản không cho chụp hình và yêu cầu phóng viên xuống tầng 1.

d

Những chiếc ghế bị cháy sém từ phòng 806 được đưa ra ngoài hành lang

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều 3 xe cứu hoả đến hiện trường. Hiện chưa biết rõ nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy.

Đáng lưu ý, sau khi không được tiếp cận tầng 8 của toà nhà, PV Vũ Điệp (báo VietNamNet) đứng bên ngoài chụp ảnh thì bất ngờ bị một người đàn ông mặc áo phông đen (sống trong tòa nhà 34T) vô cớ đấm thẳng vào người và mặt trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Một số người dân đã can ngăn thì người đàn ông này mới thôi.

Sau khi hành hung phóng viên, người đàn ông này đã bỏ đi khoảng 30 phút và khi quay lại tòa nhà đã bị PV VietNamNet và một số PV khác phát hiện, trình báo lại toàn bộ sự việc với công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy). Ngay lập tức, một cán bộ công an phường Trung Hòa đang làm nhiệm vụ tại toà nhà đã đã yêu cầu đối tượng này về trụ sở.

d

Nguyễn Tri Dương được đưa về trụ sở Công an phường Trung Hoà

Tại trụ sở công an phường Trung Hòa, người đàn ông khai tên là Nguyễn Tri Dương, hiện sống tại toà nhà 34T. Sau khi 2 bên viết bản tường trình kể lại sự việc, Nguyễn Tri Dương đã xin lỗi phóng viên VietNamNet và cho rằng "lúc đó mình hoảng loạn, không được bảo vệ cho vào nhà nên “nhầm” phóng viên với bảo vệ nên mới xông vào đánh". Tuy nhiên, lời giải thích này hoàn toàn không có cơ sở.

Hiện Công an phường Trung Hòa đã thu thập những thông tin ban đầu và viết giấy giới thiệu khám chứng thương cho phóng viên để lập hồ sơ xử lý vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin về vụ việc này.

Theo Vietnamnet