PV báo Tiền Phong bị đuổi chém trong lúc tác nghiệp

Sáng 6/1/2010, UBND xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức cưỡng chế hành chính mảnh đất của ông Lương Đình Dương. Trong lúc đang tác nghiệp, PV Võ Minh Châu báo Tiền Phong đã bị đánh phải nhập viện, PV Minh Thùy bị đuổi chém.


PV Võ Minh Châu đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh 

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, PV Minh Thùy báo Tiền Phong cho biết, các cấp chính quyền xã Kỳ Thọ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho rằng gia đình ông Lương Đình Dương tại xóm Tân Thọ đã lấn chiếm trái phép đất, nên sáng ngày 6/1/2009, UBND xã này đã tổ chức cưỡng chế mảnh đất.

Tại buổi cưỡng chế có sự chức kiến của hàng trăm người dân và phóng viên các báo thường trú trên địa bàn Hà Tĩnh. Trong đó có PV Minh Thùy – báo Tiền Phong cũng có mặt, khi PV Minh Thùy đưa máy ảnh ra tác nghiệp thì bị một người thanh niên cản trở, giật lấy máy ảnh mặc cho PV này đã giải thích là đang tác nghiệp.

Người dân có mặt thấy vậy đã vào giải vây cho PV Minh Thùy, đồng thời lấy lại máy ảnh giúp. Sau đó có một đồng chí công an xuất hiện cùng với một dân quân tự vệ, đồng chí công an đã có những lời lẽ đe dọa PV Minh Thùy rồi cùng với người dân quân áp giải PV Thùy ra ngoài QL 1A.

Biên bản sự việc xác nhận việc PV bị đánh của các nhân chứng


Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, việc cưỡng chế được thực hiện xong. Nhóm PV vào quán nước của chị Lương Thị Mai để trao đổi thì bất ngờ bị 2 người đàn ông tên Trang và Mậu dùng chân và tay tấn công vào nhóm PV, thậm chí họ còn dùng mũ bảo hiểm để đánh.

Đối tượng Trang dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt và đầu PV Võ Minh Châu – Báo Tiền Phong làm nạn nhân choáng váng bổ gục tại chỗ, PV Minh Thùy bị đánh vào mặt, vào đầu. Chưa dừng lại ở đó, tên Trang đã cầm dao đuổi chém PV Minh Thùy nhưng người dân có mặt kịp thời ngăn cản.

Sự việc lập tức được báo cho công an xã Kỳ Thọ và công an huyện Kỳ Anh. Nhưng khoảng 1 tiếng sau công an huyện này mới có mặt tại hiện trường để lập biên bản.

Do bị đánh, PV Võ Minh Châu đang phải nằm nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo VTC