Phụ nữ Thuận Sơn: Ra mắt câu lạc bộ phụ nữ hát ru – Hát dân ca

Sáng ngày 13/8/2018, hội phụ nữ xã Thuận Sơn đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ Phụ nữ hát ru – Hát dân ca.

h1

Ra mắt các thành viên tham gia câu lạc bộ

Với mục đích gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của hát ru và dân ca ví ví, dặm Nghệ Tĩnh, Câu lạc bộ phụ nữ hát ru, hát dân ca xã Thuận Sơn ra đời bước đầu có 17 thành viên tham gia. Đây là những hạt nhân văn nghệ của xã Thuận Sơn từ nhiều năm nay, trong đó có nhiều yêu thích dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh.

k

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt câu lạc bộ phụ nữ hát ru – Hát dân ca.

 Câu lạc bộ phụ nữ  hát ru, hát dân ca xã Thuận Sơn sinh hoạt mỗi tháng 1 lần theo nguyên tắc tự nguyện. Theo quy chế cụ thể, hoạt động dưới sự điều hành của ban chủ nhiệm và sự quản lý của hội phụ nữ xã. CLB được thành lập tạo điều kiện để các hội viên phụ nữ có đam mê yêu thích hát ru và hát dân ca được giao lưu văn hóa văn nghệ, khơi dậy phong trào hát ru, hát dân ca trong các tầng lớp phụ nữ. Đồng thời tham gia các chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân và tham gia liên hoan văn hóa, văn nghệ của địa phương.

01

Tiết mục hát ru, hát dân ca do thành viên CLB biểu diễn. Ảnh: Huy Khôi

Hoạt động của CLB hát ru, hát dân ca của xã Thuận Sơn sẽ góp phần bảo tồn, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, giúp các chi hội đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt định kỳ theo hướng thiết thực. Tại buổi ra mắt, các thành viên câu lạc bộ đã trình bày nhiều tiết mục  dân ca, các bài hát ru ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

                                                                             Huy Khôi