Phụ nữ Đô Lương: Tổ chức hội thi nấu ăn

Chào mừng 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3 và 50 năm ngày TL huyện Đô lương, hội LH phụ nữ huyện Đô Lương đã tổ chức cuộc thichế biến các món ăn truyền thống xứ Nghệ. Đây là hội thi được tổ chức nhằm thể hiện vai trò, tài năng và tôn vinh người phụ nữ trong gia đình.


Hội thi được chia làm 2 vòng: Vòng 1 được tổ chức tại 33 xã, thị; Vòng 2 tổ chức chung kết tại huyện. Ở xã mỗi chi hội tham gia 1 đội tuyển đẻ chọn 33 đội tuyển tham gia chung kết tại huyện, mỗi đội tuyển gồm 3 thành viên. C
hủ đề của hội thi “Bữa cơm gia đình”, mỗi đội thi sẽ nấu 1 mâm cơm gia đình hay 1 bữa liên hoan dành cho 6 người ăn trong gia đình, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và ấm cúng với kinh phí cho bữa ăn không quá 200.000 đồng. Các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn. Trong đó, mâm cơm phải yêu cầu có 3 món ăn chính và 2 món bắt buộc do ban tổ chức quy định. Món ăn dự thi phải là các món ăn truyền thống của ẩm thực xứ Nghệ được ché biên từ các loại thực phẩm quen thuộc đa dạng: Tôm , cá, thịt, trứng… Thời gian 55 phút. điều ấn tượng là các đội tham gia với nhiều món ăn ngon trông đẹp mắt và hấp dẫn như: cá chiên xù , gà rang muối, thịt kho tàu, sườn chua ngọt, cua đồng tẩm bột, nộm ngũ sắc….
Ban Tổ chức sẽ chấm và trao các giải cho các mâm cơm chế biến đảm bảo kỹ thuật, hài hòa giữa món chính và phụ, đảm bảo dinh dưỡng, ngon miệng, sáng tao và thuyết trình món ăn hay, hấp dẫn. Hội thi là dịp để chị em phụ nữ thể hiện tài năng, thiên chức của người phụ nữ từ đó học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường sức khỏe từng thành viên trong gia đình và cộng đồng.

Hữu Hoàn