Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đô Lương tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình lúa CNR 6206

Sáng ngày 15/5, tại xã Giang Sơn Đông, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đô Lương phối hợp với công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình lúa CNR 6206.

Giống lúa lai CNR 6206 của công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương được tiến hành trồng thử nghiệm với diện tích 8 ha tại xóm Yên Tân, xã Giang Sơn Đông. Sau 3 tháng trồng, chăm sóc theo quy trình hướng dẫn, toàn bộ diện tích lúa đều phát triển tốt và cho thu hoạch với năng suất bình quân khoảng 70 tấn/ ha. Giống lúa lai 3 dòng thế hệ mới CNR 6206 có ưu điểm: thời gian sinh trưởng ngắn so với các giống lúa lai hiện đang được gieo cấy phổ biến tại địa phương. Có lá đòng đứng, đẻ nhánh khá, khả năng thích ứng rộng, chống chịu khá tốt với các loại sâu bệnh hại chính như: Khô vằn, rầy nâu, đạo ôn, bệnh vàng lá.

%image_alt%
Các cán bộ các xã đang tham quan cánh đồng giống lúa CNR 6206

Qua hội thảo, bà con nông dân của xã Giang Sơn Đông cũng như các đại biểu đánh giá cao chất lượng giống lúa CNR 6206. Đây là loại giống có thể sản xuất trên diện rộng ở các xã nhằm tăng năng suất lúa, góp phần ổn định đời sống cho người nông dân. Ngay trong vụ hè thu năm nay, và vụ sản xuất vụ xuân năm 2016, huyện Đô Lương sẽ đưa giống CNR 6206 vào sản xuất ở các xã.

Thúy Hằng