Phòng khám Đa khoa Cường Phát Thượng Sơn bắt đầu tổ chức khám chữa bệnh bằng BHYT

Căn cứ hợp đồng số40590/HĐKCB – BHYT – 2020 ngày 30 tháng 5 năm 2020 của Bảo hiểm Xã hội Tỉnh hướng dẫn thực hiện khám bảo hiểm y tế, kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2020, phòng khám Đa khoa Cường Phát, xóm 7, xã Thượng Sơn, Đô Lương chính thức được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc bảo hiểm y tế miễn phí đối với tất cả người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây là việc làm tạo nhiều thuận lợi cho người dân các xã vùng dưới khi khám chữa bệnh tại đây mà vẫn được hưởng BHYT theo quy định.

1

Phòng khám Đa khoa Cường Phát.

Được tin phòng khám đa khoa Cường Phát bắt đầu khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, ông Nguyễn Cảnh Thái – xóm 8, xã Đại Sơn đã tranh thủ từ sáng sớm để khám tại đây. Mặc dù rất đông bệnh nhân đến khám nhưng ông Thái vẫn được các nhân viên y tế ở đây hướng dẫn nhiệt tình, sớm hoàn thành các thủ tục khám chữa bệnh đầy đủ. Đồng thời, ông cũng được hưởng các chế độ Bảo hiểm y tế đầy đủ như các bệnh viện khác.

6

Các bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa Cường Phát. Ảnh Thúy Hằng

Phòng khám đa khoa Cường Phát nằm tại xóm 7, xã Thượng Sơn. Phòng khám được thành lập từ năm 2016 đến nay. Với mục đích, giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện công đồng thời người dân có thêm lựa chọn nơi chăm sóc sức khỏe, giảm thời gian chờ đợi, được tư vấn, khám bệnh thuận lợi hơn…, Phòng khám Cường Phát đã được cấp giấy phép của Sở y tế về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tạo thuận lợi cho nhân dân khám chữa bệnh.

7

Phòng khám Đa khoa Cường Phát thực hiện khám, chữa bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế từ ngày 4/6/2020.

Để phục vụ cho người dân đến khám chữa bệnh, trước hết, chủ đầu tư phòng khám đã phải chọn những người có chuyên môn giỏi, đáng tin cậy. Hiện nay, phòng khám có đội ngũ nhân viên y tế với 20 người, trong đó có 5 Bác sỹ là những người làm việc tại bệnh viện quân y, bệnh viện Bạch Mai có kinh nghiệm khám chữa bệnh lâu năm và uy tín.

2

Phòng khám Đa khoa Cường Phát đã đầu tư hàng chục tỷ đồng trang bị cơ sở vật chất y tế công nghệ cao phục vụ khám chữa bệnh.

Nhằm mang đến hiệu quả cao trong việc khám và điều trị trong nhân dân, Phòng khám đa khoa Cường Phát đã đầu tư trang thiết bị hiện đại với hàng chục tỷ đồng với mục đích chuẩn đoán, tìm đúng bệnh và chữa bệnh hiệu quả cho nhân dân như: Máy siêu âm 5D, xét nghiệm kỹ thuật số, xét nghiệm tự động hoá, nội soi, điện tim…..  Bên cạnh đó, phòng khám cũng đầu tư xe vận chuyển cấp cứu mới, chất lượng cao, có nhân viên y tếđể phục vụ nhu cầu trong và ngoài tỉnh 24/24h.

3

Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh đều được phục vụ rất nhiệt tình.

Đặc biệt, việc khám chữa bệnh theo BHYT được phòng khám thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời, tạo sự nhanh chóng, phục vụ nhiệt tình tại cơ sở phòng khám tư nhân mà vẫn được hưởng các quyền lợi BHYT theo chế độ của nhà nước. Đây là phòng khám đầu tiên trên địa bàn huyện Đô Lương,cùng với bệnh viện đa khoa Đô Lương được khám và chữa bệnh theo chế độ BHYT.

4

Phòng khám với đủ máy móc hiện đại

Các bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Cường Phát đều đánh giá tích cực về môi trường khám và chữa bệnh. Đặc biệt là phòng khám đa khoa Cường Phát được khám và  chữa bệnh BHYT. Trong thời gian tới, Phòng khám đa khoa Cường Phát đang ngày càng nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

Thúy Hằng