Phòng Giáo dục huyện Đô Lương tổ chức tổng kết cuộc thi tìm hiểu truyền thống 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Chiều ngày 22/12, Phòng GD & ĐT huyện Đô Lương đã tổ chức tổng kết cuộc thi tìm hiểu truyền thống 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

Tham dự cuộc thi có 17.452.530 bài, trong đó có 2.530 bài của cán bộ, giáo viên, nhân viên và 17.450.000 bài của học sinh. Sau vòng thi ở trường, ban tổ chức cấp huyện nhận được 453 bài, trong đó có 310 bài của cán bộ, giáo viên, nhân viên và 143 bài của học sinh. Đặc biệt lần này, các bài thi đều được viết bằng tay, hình thức trình bày đẹp. Có nhiều tác giả còn đầu tư thời gian để sưu tập các hình ảnh tư liệu lịch sử về quá trình xây dựng chiến đấu, trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam; và nhiều hình ảnh về mảnh đất và con người Đô Lương. Điều này cũng đã thể hiện lòng tri ân sâu sắc của ngành giáo dục Đô Lương nói chung và các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nói riêng đối với bộ đội cụ Hồ trong 70 năm xây dựng và phát triển. Thông qua cuộc thi đã giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh hiểu rõ hơn truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Kết thúc cuộc thi có 11 tập thể, 17 cán bộ giáo viên, 10 học sinh có bài thi xuất sắc nhất được chọn lựa để trao giải.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam.

Ttrường THPT Đô Lương 2, cô giáo Nguyễn Thị Hiền, em Đào Mỹ Hằng – học sinh trường THPT Đô Lương 2 đạt giải nhất. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Thúy Hằng