Phòng giáo dục & đào tạo Đô Lương: Hội thảo chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Sáng ngày 12/5, tại trường mầm non xã Đại Sơn, Phòng giáo dục & đào tạo Đô Lương: Hội thảo chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tham dự có cán bộ quản lý và giáo viên 33 trường mầm non.

4

Các đại biểu tham dự Hội thảo chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Sau 2 năm thực hiện chuyên đề: “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, Các trường mầm non huyện Đô Lương đã đạt được nhiều kết quả trong việc nâng cao kết quả dạy và học hệ mầm non.

1

Khu vườn cổ tích ở trường Mầm Non Đại Sơn

Phòng giáo dục đã chọn 3 trường: Mầm non thị trấn, mầm non Đà Sơn và mầm non Đại Sơn làm điểm chỉ đạo thực hiện chuyên đề. Cán bộ quản lý và giáo viên 3 trường đã tập trung chỉ đạo, tranh thủ mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh của cộng đồng xã hội để xây dựng cơ sở vật chất, môi trường học tập đa dạng, phong phú. Từ đó tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho các cháu mầm non. Các trường đã xây dựng môi trường học tập trong và ngoài lớp đảm bảo hài hòa, khoa học và thân thiện. Xây dựng các hoạt động cho trẻ trải nghiệm và tổ chức các cụm tham quan học tập để thực hiện tốt chuyên đề.

2

Khu trải nghiệm của các bé ở trường mầm non Đại Sơn

Thông qua thực hiện chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” các trường đã có sự đầu tư công sức, trí tuệ, nhiều cán bộ giáo viên đã có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo đem lại hiệu quả thiết thực. Các trường đã huy động được nguồn đầu tư sức người, sức của trí tuệ để sáng tạo ra nhiều hoạt động lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt là xây dựng mô hình trường lớp ngăn nắp, gọn gàng, thuận lợi và thân thiện. Giúp trẻ được trải nghiệm bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy trẻ.

3

Sân trường đảm bảo sạch đẹp, an toàn và thoáng mát

Việc thực hiện chuyên đề ở các trường mầm non đã tạo sức lan tỏa ở tất cả các trường học tạo niềm hứng thú cho trẻ khi đến trường để học tập và vui chơi.

5

Ban tổ chức trao giải cho 3 trường Mầm non thị trấn, mầm non Đà Sơn  mầm non Đại Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Nhân dịp này Phòng giáo dục đã trao phần thưởng cho 3 trường đạt giải cao trong 2 năm thực hiện chuyên đề: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm đó là Mầm non thị trấn, mầm non Đà Sơn và mầm non Đại Sơn./.

 

                                                                Hữu Hoàn