Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương: Tổ chức giao lưu học sinh tiểu học năm học 2018 – 2019

Nhằm giúp các em học sinh có điều kiện tiếp cận và trải nghiệm kiến thức thực tế để nâng cao chất lượng học tập, sáng ngày 13/3/2019, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã tổ chức giao lưu học sinh tiểu học năm học 2018 – 2019.

a3

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tham gia giao lưu có 618 em học sinh đến từ 35 trường tiểu học trong toàn huyện và được tổ chức tại 2 điểm là trường tiểu học Hòa Sơn và tiểu học Thị Trấn, trong đó tại trường tiểu học Hòa Sơn có 234 em của 15 trường và tại trường tiểu học Thị Trấn có 374 em của 20 trường. Nội dung của buổi giao lưu gồm có 3 phần: giao lưu tổ hợp thi trắc nghiệm và tự luận trả lời câu hỏi các môn Tiếng Việt, Toán và tiếng Anh.

a2

Các em học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm

Trải nghiệm sáng tạo bằng các hình thức như sân khấu hóa thông qua các vở kịch ngắn, các làn điệu dân ca với chủ đề: đọc sách vì ngày mai để giới thiệu các cuốn sách và nhắc nhở các em chăm đọc sách vì sách là kho tàng tri thức đáng quý của nhân loại. Hay thông qua hình thức gian hàng trưng bày sản phẩm đã khắc họa sinh động cuộc sống, nhắc nhở các em  bảo vệ môi trường và một số lĩnh vực khác. Cùng với đó, các em được giao lưu văn nghệ với các bài hát thiếu nhi và các làn điệu dân vui nhộn, tạo sự hào hứng và thích thú cho các em.

a1

Phần thi tự luận của các em học sinh. Ảnh: Huy Khôi

Thông qua các phần giao lưu đã thực sự giúp cho các em học sinh được trải nghiệm, tiếp cận các kiến thức trên các lĩnh vực, qua đây cũng giúp cho phòng GD&ĐT huyện và các trường học đánh giá được năng lực, chất lượng học tập của các em học sinh để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, bổ sung phù hợp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Sỹ Bắc