Phòng GD – ĐT Huyện Đô Lương: Tổ chức chung kết hội thi bé khỏe bé ngoan năm học 2012 -2013.

Thi đua lập nhiều thành tích thiết thực kỉ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Đô Lương ( 19/4/1963 – 19/4/2013 ). Sáng ngày 25/3/2013Phòng GD – ĐT Huyện Đô Lương đã tổ chức chung kết hội thi bé khỏe bé ngoan năm học 2012 -2013. Tới dự có đại diện Sở GDĐT tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện.

Vòng chung kết với sự tham gia của  90 em lớp 5 tuổi đến từ 8 trường mầm non: Yên Sơn, Văn Sơn, Hòa Sơn, Tràng Sơn, Tân Sơn, Quang Sơn, Đại Sơn và Thị Trấn. Đây là các em được chọn thông qua cuộc thi tại 4 cụm vừa được tổ chức với sự tham gia của 33 trường mầm non trong toàn huyện.


Đông đảo các đại biểu tới dự vòng chung kết hội thi bé khoẻ bé ngoan


Tham gia hội thi các đội sẽ phải trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, các đội tự giới thiệu về các thành viên của đội mình và thể hiện màn đồng diễn thể dục nhịp điệu, phần thi bé kể chuyện và phần thi năng khiếu thể hiện các tiểu phẩm về chế độ dinh dưỡng, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn giao thông. Nhìn chung, do có sự chuẩn bị chu đáo nên các đội về tham gia hội thi đều đã thể hiện tốt phần thi của mình, đặc biệt, qua các câu chuyện cổ tích như: Bông cúc trắng, sự tích cây vũ sữa hay các tiểu phẩm về được dàn dựng công phu, với sự biểu diễn hồn nhiên, ngộ nghĩnh của các em đã đem đến nhiều thông điệp về sự hiếu thảo của con cái đối với ông bà, cha mẹ, công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ, công tác bảo đảm an toàn giao thông hiện nay.

Các cháu đang thể hiện phần thi của mình


Hội thi là dịp để các em thi đấu để thể hiện năng khiếu, sự hiểu biết của trẻ nhằm giúp cho các em phát triển đồng đều cả thể chất lẫn trí tuệ, đồng thời qua đây nhằm đánh giá được chất lượng đào tạo tại các trường mầm non hiện nay.

BTC trao thưởng cho các cháu đạt giải tại cuộc thi


Kết quả, giải xuất sắc thuộc về đội thi trường mầm non Thị Trấn, giải nhất thuộc về trường mầm non xã Tràng Sơn, giải nhì thuộc về trường mầm non Đại Sơn và Văn Sơn. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã chọn ra 8 đội mỗi đội một em đạt bé khỏe bé ngoan và chọn 3 em đạt giải bé kể chuyện hay nhất và 3 em đạt giải bé diễn xuất hay nhất.


Đài ĐôLương