Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 5 kiểm tra công tác PCCC tại khu di tích lịch sử Truông Bồn

Để chuẩn bị cho kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ ( 27/7/1947-27/7/2017), vừa qua Phòng Cảnh sát PCCC số 5 Kiểm tra Công tác PCCC khu di tích lịch sử Truông bồn.

chay-no1

Phòng cảnh sát PCCC số 5 đang kiểm tra hồ sơ PCCC

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung kiểm tra về công tác PCCC như: Kiểm tra hồ sơ của cơ sở về công tác đảm bảo an toàn PCCC; Kiểm tra thực tế: Điều kiện an toàn về PCCC ( theo quy định tại điều 7 Nghị định 79/2014/NĐ-CP quy định) và khả năng đáp ứng của lực lượng phương tiện và điều kiện liên quan phục vụ chữa cháy tại chỗ; Công tác đảm bảo an toàn PCCC, phương án chữa cháy khi tổ chức các sự kiện đông người; Đánh giá kết quả và lập biên bản kiểm tra an toàn PCCC.

chay-no

Cán bộ PCCC đang kiểm tra các trụ nước cứu hoả

Qua kiểm tra nhận thấy Lãnh đạo Ban quản lý  đã quan tâm và có những động thái tích cực trong công tác đến công tác PCCC. Tuy nhiên đoàn kiểm tra nêu rõ một số tồn tại về công tác PCCC như: xây dựng hồ sơ quản lý về PCCC k đảm bảo theo quy định; Các phương tiện chữa cháy như Bình chữa cháy xách tay, nội quy tiêu lệnh PCCC không được trang bị .

Để đảm bảo công tác an toàn PCCC cho Khu di tích trong quá trình hoạt động, đoàn kiểm tra đã kiến nghị Ban quản lý khu di tích lịch sử Truông Bồn thực hiện tốt các biện pháp PCCC theo quy định

 

 Trần Hồng Thưởng