Phòng cảnh sát PCCC&CNCH số 5 tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở huyện Đô Lương.

Sáng ngày 21/10/2019, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) số 5, Công an tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở huyện Đô Lương.

a1

Trung tá Thái Đình Hưởng – Trưởng phòng cảnh sát PCCC, phòng cảnh sát số 5 khai mạc tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có gần 90 học viên đến từ các đơn vị xí nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Đô Lương. Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được hướng dẫn, học tập các nội dung bao gồm: Tình hình cháy nổ trong nước và thế giới. Tìm hiểu luật PCCC và luật sửa đổi bổ sung luật PCCC năm 2013. Hướng dẫn các nghị định thông tư thi hành quy định tiêu chuẩn của luật trong công tác PCCC. Hướng dẫn phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào quần chúng PCCC, các biện pháp PCCC, kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nổ. Cách thức phòng cháy trong sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC, kiểm tra an toàn về  PCCC. Các học viên sẽ được thực hành các biện pháp phòng cháy chữa cháy thông thường.

a2

Các đại biểu tham dự tập huấn Ảnh: Sỹ Bắc

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở, ứng phó và xử lí kịp thời khi cháy xảy ra, góp phần làm tốt công tác PCCC trên địa bàn, bảo vệ tài sản, tính mạng của nhà nước và nhân dân.

Sỹ Bắc