Phòng cảnh sát PCCC số 5 tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng chữa cháy cơ sở

Sáng ngày 17/11/2015, Phòng cảnh sát PCCC số 5 đã tổ chức lớp tấp huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng chữa cháy cơ sở. Về dự, có đại tá Hoàng Văn Tấn – Giám đốc trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn đợt này có gần 100 học viên là lực lượng chữa cháy 4 huyện bao gồm: Đô Lương, Yên Thành, Tân Kỳ và Anh Sơn.

%image_alt%
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày, các học viên được cung cấp các kiến thức cả về lý thuyết cũng như thực hành về công tác PCCC. Trong đó, phần lý thuyết sẽ tập trung vào các nội dung chính như: Các kiến thức pháp luật về PCCC; biện pháp phòng cháy; phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy; cách bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng các phương tiện PCCC; phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC; quy trình thao tác sử dụng các phương tiện PCCC đã được trang bị tại chỗ như hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống chứa cháy vách tường và các loại bình chữa cháy, trong đó tập trung hướng dẫn cách sử dụng chăn chiên, bình chữa cháy xách tay để nhanh chóng dập lửa.

%image_alt%
Đại tá Hoàng Văn Tấn – Giám đốc trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh tập huấn kiến thức PCCC cho các học viên

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho lực lượng chữa cháy tại cơ sở nâng cao kiến thức, nghiệp vụ để làm tốt công tác PCCC từ đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy nổ gây ra, đảm bảo về người và tài sản cho nhân dân.

Văn Đăng