Phòng Cảnh sát PCCC số 5 tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Phòng Cảnh sát PCCC số 5 vừa tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy. Tham gia lớp tập huấn có cán bộ các cơ quan, công ty, chủ hộ kinh doanh sản xuất trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn có trên 80 học viên. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong những năm gần đây. Các video clip về diễn biến các vụ cháy.
Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, việc tổ chức, biên chế, chức trách nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở. Vai trò, vị trí và nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC. Trách nhiệm PCCC của cơ quan tổ chức và cá nhân. Một số kiến thức cơ bản về công tác PCCC. Các chất chữa cháy và dụng cụ chữa cháy thô sơ. Phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng điện. Phòng cháy và chữa cháy xăng dầu, khí đốt hóa lỏng. Hệ thống báo cháy tự động. Hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà.


Đồng thời, giảng viên đã hướng dẫn cụ thể cho học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội cảnh sát PCCC số 5, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chăn ướt, bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.


Đây là đợt tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Qua đợt tập huấn là dịp để các học viên nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Ngọc Phương