Phòng cảnh sát PCCC số 5 tổ chức diễn tập phương án PCCC

Sáng ngày 28/5/2015, phòng cảnh sát PCCC số 5 phối hợp với cửa hàng xăng dầu Yên Sơn thuộc công ty xăng dầu Nghệ Tĩnh tổ chức thực tập các phương án chữa cháy.

Tình huống giả định là tại cửa hàng xăng dầu Yên Sơn do sự cố vụ cháy, phát ra nhiều khói, khí độc đe dọa đến tính mạng của nhân viên và tải sản của đơn vị. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy của đơn vị đã nhanh chóng phát tín hiệu báo động, sơ tán nhân viên, di chuyển tài sản ra nơi an toàn và cắt điện, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, không để đám cháy lan rộng. Đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến ứng cứu kịp thời.
%image_alt%
Lực lượng chữa cháy cơ sở  phát tín hiệu báo động, sơ tán nhân viên, di chuyển tài sản ra nơi an toàn

Nhận được thông tin, phòng cảnh sát PCCC số 5 đã nhanh chóng điều 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sỹ có mặt tại cửa hàng triển khai chữa cháy kịp thời. Chỉ sau ít phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

%image_alt%
%image_alt%
Phòng cảnh sát PCCC số 5 điều 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sỹ có mặt tại cửa hàng phun bọt chữa cháy

Buổi diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, cho thấy sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chữa cháy cơ sở và chữa cháy chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy và cứu nạn. Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiêm cho cán bộ, nhân viên cửa hàng xăng dầu Yên Sơn thuộc công ty xăng dầu Nghệ Tĩnh trong công tác PCCC.

Văn Đăng