Phòng cảnh sát PCCC số 5 tổ chức diễn tập PCCC

Chiều ngày 15/4/2016, Phòng cảnh sát PCCC số 5, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện và Công Ty TNHH Nguyên Nghĩa thuộc khu công nghiệp vừa và nhỏ Thị Trấn Đô Lương tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy.

Tình huống giả định được đưa ra, tại xưởng nguyên liệu gỗ của công ty xảy ra một vụ cháy, sau khi phát hiện cháy, bảo vệ công ty nhanh chóng cắt cầu dao điện và dùng kẻng phát lệnh báo động chữa cháy, lực lượng công nhân tổ chức cứu chữa người bị thương, vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực cháy, đồng thời gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp hỗ trợ. Sau 5 phút cảnh sát PCCC số 5 đã có mặt để phối hợp cùng với công ty triển khai các phương án và dùng các phương tiện chuyên dụng như xe chữa cháy, vòi phun nước, bọt khí CO2 để dập tắt đám cháy.

%image_alt%
Lực lượng công nhân cứu chữa người bị thương, vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực cháy
%image_alt%
Dùng bình bọt khí CO2 để dập tắt đám cháy
%image_alt%
Dùng vòi phun nước dập tắt đám cháy

Thông qua đợt diễn tập là dịp để công nhân Công ty nắm vững quy trình, các biện pháp tổ chức phòng chữa khi cháy xảy ra, bảo vệ tính mạng con người và tài sản. Theo kế hoạch đề ra, phòng cảnh sát PCCC số 5 sẽ tổ chức diễn tập PCCC tại một số Công ty, xí nghiệp trên địa bàn thuộc đơn vị quản lí.

Sỹ Bắc