Phòng cảnh sát PCCC số 5 tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC

Sáng ngày 14/1/2016, tại huyện Đô Lương, Phòng cảnh sát PCCC số 5 tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC.

Tham gia lớp tập huấn có trên 200 học viên đang làm việc tại các cơ sở kinh doanh khí đốt hóa lỏng, các cơ quan hành chính sự nghiệp, Trung tâm y tế, cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn 4 huyện Đô Lương, Yên Thành, Tân Kỳ, Anh Sơn.

%image_alt%
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, Đại tá Cao Đức Sáng- Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 5 đã khai mạc nêu bật tầm quan trọng của lớp tập huấn trong dịp tết nguyên đán đang gần kề.

%image_alt%
Đại tá Cao Đức Sáng- Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 5 khai mạc lớp tập huấn

Tiếp đó, Trung tá Bùi Văn Kỳ- Đội trưởng đội đào tạo huấn luyện PCCC tỉnh đã truyền đạt cho các học viên các bài giảng về: Tổ chức biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở. Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác phòng cháy và chữa cháy. Trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Các kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy và chữa cháy. Một số chất cháy và dụng cụ chữa cháy thô sơ. Một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy tại một số lĩnh vực, ngành nghề cụ thể.

%image_alt%
Trung tá Bùi Văn Kỳ- Đội trưởng đội đào tạo huấn luyện PCCC tỉnh truyền đạt phần lý thuyết 

Sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành dập lửa bằng chăn, bằng bình bột. Đồng thời hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn.

Thông qua lớp tập huấn lần này là dịp để nhiều tổ chức, cá nhân đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy trong sản xuất, kinh doanh. Đây chính là bảo vệ lợi ích thiết thực, phòng ngừa, giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy gây ra nhất là dịp tết nguyên đán Bính Thân đang đến gần.

Ngọc Phương