Phòng cảnh sát PCCC số 5 kiểm tra công tác PCCC các cơ sở kinh doanh karaoke

Sáng ngày 7/11, phòng cảnh sát PCCC số 5 đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn huyện Đô Lương.

karaoke

Cơ sở kinh doanh karaoke Royal tại khu đô thị Vườn Xanh cơ bản thực hiện tốt công tác PCCC

Hiện nay, huyện Đô Lương có 24 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó có 63 phòng. Qua kiểm tra, tại 2 cơ sở kinh doanh karaoke cơ bản đã trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy, có lối thoát hiểm khi gặp sự cố xảy ra. Tuy nhiên, việc trang bị phòng cháy chữa cháy còn sơ sài. Cụ thể, cơ sở kinh doanh còn thắp hương quá nhiều, ổ điện lỏng, sơ sài, dễ chập cháy. Một số bình chữa cháy đã bị hỏng, không sử dụng được và chưa có kiểm định chất lượng hoặc bình cháy chữa cháy chưa được trang bị đủ so với diện tích kinh doanh của quán. Ít bảo dưỡng các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Nhân viên được tập huấn đầy đủ công tác PCCC, tuy nhiên, một số người vẫn còn lúng túng trong quá trình xử lý bình chữa cháy. Lối thoát hiểm thường bị cản trở bởi các vật dụng phục vụ karaoke.

karaoke1

Trên trần của phòng hát, các dây điện chằng chịt, bóng đèn lắp ngay trên dây điện. Các phòng karaoke thường được cách âm bằng xốp, đệm mút dễ bắt lửa cháy, nhưng lại sử dụng dây điện trần để lắp đặt. Tại các đầu nối điện, một số quán còn tự đấu nối đường dây không an toàn, không có thiết bị che chắn điện, dễ gây chập điện và cháy nổ. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng không đủ, chỉ dẫn thoát nạn có nhưng một số đã bị hư hỏng, che khuất hoặc không đưa vào sử dụng.

karaoke2

Hệ thống lưới điện chưa đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho các cơ sở kinh doanh karaoke, phòng cảnh sát PCCC số 5 đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh nhanh chóng khắc phục và trang bị đầy đủ thiết bị, kiến thức phòng cháy chữa cháy. Trong thời gia tới phòng cảnh sát PCCC số 5 sẽ kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh karaoke.

Thúy Hằng