Phổ biến kiến thức PCCC cho hơn 100 cán bộ, giáo viên 4 trường Mầm non

Đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn- cứu hộ số 5 vừa tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức PCCC cho hơn 100 cán bộ, giáo viên 4 trường mầm non: Yên Sơn, Thịnh Sơn, Văn Sơn, Bài Sơn.

anh1

Trên 100 giáo viên Mầm non được hướng dẫn PCCC

Tại lớp tập huấn lần này, các giáo viên mầm non đã được tiếp thu lý thuyết và thực hành chữa cháy, giúp trẻ thoát hiểm khi cháy xảy ra. Về lý thuyết, các giáo viên được thông tin về tình hình cháy, nổ ở Việt Nam và trong tỉnh Nghệ An thời gian qua.

anh-2

Hướng dẫn dập đám cháy xảy ra từ bình bếp ga

Thông tin các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy. Phổ biến trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân theo quy định của luật phòng cháy, chữa cháy; các văn bản liên quan. Quy trình chữa cháy tại chỗ. Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

anh-3

Giáo viên thực hành bằng bình xịt chữa cháy

Về thực hành, các giáo viên đã được hướng dẫn và sử dụng một số phương tiện chữa cháy cơ bản. Quy định về trang bị phương tiện, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy. Cán bộ giáo viên tự thao tác, sử dụng các loại bình chữa cháy CO2, bình bột để dập tắt đám cháy; giúp trẻ thoát hiểm khỏi đám cháy.

                                           Tin: Đội CSPCCC cứu nạn, cứu hộ số 5