Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XIX

Mở đầu phiên chất vấn, các đại biểu quan tâm đến vấn đề tình hình tai nạn giao thông ngày càng gia tăng do giao thông xuống cấp.

a1

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện điều hành phiên chất vấn

a2

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng kinh tế, hạ tầng trả lời chất vấn tại kỳ họp

Đường giao thông từ Yên Sơn đi Bệnh viện lưu lượng người tham gia lớn, nhưng đường hẹp. Các công trình giao thông kém chất lượng làm xong bị hư hỏng phải báo cáo ai và cơ quan nào chịu trách nhiệm xử lý. Nhiều dự án chậm tiến độ gây ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.

Video: Ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Kinh tế hạ tầng huyện Đô Lương.

Sau khi ông Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng trả lời chất vấn, các đại biểu có nhiều kiến nghị liên quan đến  lĩnh vực nông nghiệp, các đại biểu quan tâm đến việc xây dựng các mô hình kinh tế mới chỉ ở dạng mô hình chưa nhận rộng trong cộng đồng, chưa thực sự mang lại hiệu quả cho người nông dân.

a3

Đồng chí Trần Ngọc Thuận – Trưởng phòng NN& PTNT huyện Đô Lương trả lời chất vấn tại kỳ họp

Chưa liên doanh, liên kết với các công ty, doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm, dẫn đến sản xuất manh mún nhỏ lẻ. Các đại biểu cũng rất quan tâm đến vấn đề sản phẩm nông sản sạch, huyện cần có hướng đi cụ thể và bền vững để người dân yên tâm sản xuất và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Hiện nay một số xã  ven sông Lam thường bị ảnh hưởng lũ lụt khi thủy điện bản Vẽ xả lũ. Vậy huyện cần có chính sách lâu dài để người dân yên tâm lao động sản xuất.

 Video: Ông Trần Ngọc Thuận – Trưởng phòng NN& PTNT huyện Đô Lương.

Cũng trong buổi sáng, đại biểu HĐND huyện đã chất vấn phòng tài nguyên môi trường  về các vấn đề:  Việc đầu tư cơ sở hạ tầng và giá trị sử dụng đất, quản lý đất đai, quy hoạch đất ở và đầu tư công.  Đại biểu yêu cầu phòng Tài Nguyên Môi Trường cần làm rõ.

a4

Đồng chí Nguyễn Trọng Hợi – Phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường trả lời tại phiên chất vấn.

Video đồng chí Nguyễn Trọng Hợi – Trưởng phòng TNMT trả lời phiên chất vấn

Sau phần trả lời chất vấn của Trưởng phòng Tài Nguyên môi trường, để bổ sung các vấn đề về quy hoạch đất ở, đầu tư công, dự án cầu Dâu và dự án chợ Trung tâm thương mại đồng chí Hoàng Văn Hiệp phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình.

a5

Đồng chí Hoàng Chí Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời đầy đủ các vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng chí Hoàng Chí Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời đầy đủ các vấn đề cử tri quan tâm.

Video: Đồng chí Hoàng Chí Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời đầy đủ các vấn đề cử tri quan tâm.

a6

Đồng chí: Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Trưởng ban tổ chức huyện ủy Đô Lương, trưởng ban kiểm phiếu thông báo kết quả lấy phiếu tín nhiệm. Ảnh: Hữu Hoàn

Kết thúc phiên họp buổi sáng, đồng chí: Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Trưởng ban tổ chức huyện ủy Đô Lương, trưởng ban kiểm phiếu thông báo kết quả lấy phiếu tín nhiệm  đối với các chức danh do HĐND huyện bầu.

Trả lời các đại biểu về công tác quản lí, sử dụng, xử lí vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức cấp xã thị trấn. Ông Trần Doãn Hùng trưởng phòng Nội vụ huyện cho rằng: Thời gian qua, thực hiện chỉ thị của các cấp về tăng cường công tác kỉ luật kỉ cương hành chính, phòng đã tham mưu và phối hợp thường xuyên công tác tuyên truyền, vận động các địa phương thực hiện nghiêm túc, đồng thời tổ chức kiểm tra xử xử những cán bộ công chức viên chức vi phạm. đã tiến hành xử lí 6 trường hợp vị phạm đảm bảo đúng quy định. Phòng đã đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ.

a1

Đồng chí Trần Doãn Hùng – Trưởng phòng nội vụ huyện trả lời các vấn đề liên quan đến công tác thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính và xử lý cán bộ công chức, viên chức vi phạm kỷ luật

Về trường hợp của cô giáo Nguyễn Thị Yến giáo viên trường mầm non xã Lam Sơn 3 năm liền không hoàn thành nhiệm vụ, phòng đã tiến hành kiểm tra, tham mưu với UBND huyện xử lí kể từ ngày 1/1/2019 giao cho Hiệu trưởng nhà trường thôi kí kết hợp đồng lao động với bà Yến theo đúng quy đinh.

Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Hạnh tổ đại biểu số 4 đã tiếp tục chất vấn xã Văn Sơn có 40 bộ hồ sơ đề nghị khen thưởng huân huy chương, nhưng mới làm được 2 bộ vậy 38 bộ có được trả lại không. Một số giáo viên vi phạm chính sách dân số sau khi luân chuyển lại được trở lại vùng thuận lợi, làm như vậy không răn đe được người khác.

a8

Bà Nguyễn Thị Hạnh – đại biểu HĐND huyện chất vấn ông Trần Doãn Hùng về hồ sơ khen thưởng

a2

Đồng chí Thái Khắc Thống – Thượng tá, Trưởng công an huyện trả lời các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT

Tiếp đó, Thượng tá Thái Khắc Thống – Trưởng công an huyện đã trả lời về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn: Thời gian qua, để làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công an huyện đã thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lí các trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, trong năm đã xử phạt hơn 2 tỷ đồng, vượt kế hoạch được giao, với sự nỗ lực của toàn thể anh em trong đơn vị nhưng vẫn chưa đáp ứng được mong muốn của cử tri.

a4

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Đại biểu Nguyễn Hồng Xuân tiếp tục chất vấn về việc xử lí xe quá tải quá khổ chưa nghiêm. Đồng chí Thái Khắc Thống đã trả lời đơn vị đã thường xuyên kiểm tra và xử lí việc xe quá khổ quá tải lưu thông trên địa bàn. Tuy nhiên, việc phân cấp, phân quyền quản lí các tuyến đường đã làm ảnh hưởng đến việc kiểm tra xử lí, đây là vấn đề khó hiện nay, địa bàn lại có nhiều tuyến đường đã  dẫn tới khó khăn trong công tác quản lí, kiểm tra, xử lí.

a3

Đồng chí Nguyễn Đức Hải – Giám đốc bệnh viện đa khoa Đô Lương trả lời các vấn đề liên quan đến thái độ của các y, bác sỹ.

Trong phần trả lời chất vấn của đại biểu về y đức, thái độ phục vụ của y bác sỹ ở bệnh viện đa khoa huyện, ông Nguyễn Đức Hải giám đốc bệnh viện đã trả lời: Vấn đề trên là có, một số y bác sỹ do áp lực công việc, có những thời điểm bệnh nhân đông nên đã xảy ra tình trạng trên. Lãnh đạo bệnh viện đã tiếp thu và có biện pháp nhắc nhở, rút kinh nghiệm, từng bước thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, không để xảy ra tình trạng mà cử tri đã nêu. Bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở trang thiết bị khám chữa bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn, thắt chặt kỉ cương hành chính, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cũng nhân dịp này, các đại biểu đã chất vấn và được trả lời một số vấn đề về công tác quản lí văn hóa, phát triển thể thao, công tác  phát thanh truyền hình.

a5

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến của cử tri và các đại biểu huyện nhà, đồng thời giải trình rõ các vấn đề để UBND huyện tập trung giải quyết

Sau phần chất vấn của các đại biểu HĐND huyện và phần trả lời của các ban, ngành và lãnh đạo UBND huyện. Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu ý kiến tại kỳ họp. Đồng thời giải trình rõ các vấn đề cử tri và đại biểu HĐND huyện quan tâm. Phần nội dung phát biểu của đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện,  chúng tôi sẽ phát sóng vào nội dung chương trình sau. Tiếp đó, đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tổng hợp ý kiến tại kỳ họp, nêu rõ những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.

a7

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp.

Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết được các đại biểu nhất trí tán thành. Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã bế mạc kỳ họp

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, đảm bảo các nội dung đề ra, kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Đô Lương khóa XIX đã hoàn thành chương trình đề ra.

Lê Hoàn – Sỹ Bắc