Phạt hơn 30 triệu đồng nhà máy bia xả thải ra môi trường

(Dân trí) – Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An hôm nay (21/7) cho biết, đã quyết định phạt hành chính 33 triệu đồng đối với nhà máy bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh vì đã xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Quyết định trên được UBND tỉnh Nghệ An quyết định phạt vì những vi phạm liên quan đến việc xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng đến hàng trăm hộ dân ở phường Trường Thi, TP Vinh (Nghệ An).

Sau nhiều lần vi phạm, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu khắc phục nhưng phía Nhà máy bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh thực hiện theo kiểu đối phó… Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An quyết định xử phạt hành chính nhà máy này 33 triệu đồng.
Đồng thời, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục yêu cầu Nhà máy bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh khắc phục những hậu quả đã gây ra trong thời gian sớm nhất để đảm bảo môi trường. Nếu tình trạng gây ô nhiễm còn tái diễn thì nhà máy có thể sẽ bị tạm đình chỉ hoạt động cho tới khi khắc phục xong hậu quả.
Được biết, trước đó Sở TN-MT Nghệ An cũng đã tiến hành phạt hành chính nhà máy bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh với số tiền 31 triệu đồng vì những sai phạm tương tự.

Sông Hiếu – Lany Nguyễn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt