Phát hiện ma túy tại Trung tâm vũ trụ Kennedy

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang mở một cuộc điều tra sau khi một gói ma túy được phát hiện trong nhà để máy bay tại trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida.

 

Trung tâm vũ trụ Kennedy. 

Phát ngôn viên Allard Beutel của NASA hôm qua cho hay gói chứa một lượng nhỏ thuốc cấm. Nó được một nhân viên tìm thấy hôm thứ 3 vừa rồi trong một khu vực an toàn của nhà chứa máy bay, nơi khoảng 200 nhân viên của NASA và các nhà thầu được phép tiếp cận.

“Đây là một vụ việc riêng biệt và hiếm gặp. Tôi thất vọng vì chuyện đó… Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra và hợp tác với trung an ninh cũng như các quan chức thực thi luật pháp để có câu trả lời cuối cùng”, Robert Cabana, giám đốc trung tâm vũ trụ Kennedy tuyên bố.

“Chúng tôi sẽ không dung thứ cho việc sử dụng chất cấm đối với những người đang làm việc cho chương trình tàu vũ trụ”, ông Cabana nhấn mạnh.

NASA đang làm các xét nghiệm và phỏng vấn nhân viên, đồng thời sử dụng chó nghiệp vụ để tìm ra nguồn gốc của gói thuốc.

Nhà chứa máy bay là nơi chứa tàu con thoi Discovery. Con tàu này dự kiến sẽ rời trung tâm vũ trụ Kennedy vào tháng 3 để vận chuyển đồ tiếp tế và trang thiết bị lên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Ông Beutel cho hay không xảy ra sự cố nào đối với hệ thống máy móc của Discovery.

Trước Discovery sẽ là vụ phóng tàu vũ trụ Endeavour, dự kiến diễn ra vào ngày 7/2. NASA đã lên kế hoạch thực hiện 5 sứ mệnh tàu vũ trụ trong năm nay trước khi cho đội tàu về hưu.

Theo Dantri