Pakistan: Lại đánh bom liều chết tại Peshawar

Hiện trường vụ đánh bom hôm 14/11 tại tại thành phố Peshawar thuộc phía Tây Bắc Pakistan. (Ảnh: Reuters)
Ngày 14/11 tại thành phố Peshawar thuộc phía Tây Bắc Pakistan lại xảy ra vụ đánh bom liều chết, làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 26 người bị thương.

Cảnh sát trưởng thành phố Peshawar, ông Lioqat Ali Khan cho biết, hai cảnh sát cũng nằm trong số những người thiệt mạng trên. Kẻ đánh bom đã cho nổ tung chiếc ôtô chở chất nổ khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Đây là vụ đánh bom liều chết thứ hai xảy ra trong vòng hai ngày qua tại thành phố Peshawar đầy bất ổn.

Trước đó, sáng 13/11 cũng đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào trụ sở cơ quan tình báo liên quân (ISI – Cơ quan tình báo hàng đầu của Pakistan), làm ít nhất 17 người chết và 39 người bị thương.

Vụ nổ có sức công phá lớn đã làm sập tòa nhà 3 tầng, khiến nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát và phá hủy nhiều phương tiện giao thông gần đó.

Chính phủ Pakistan cáo buộc Nhóm chống đối Tehrek-e-Taliban Pakisstan (TTP) thực hiện hai vụ tấn công trên. TTP đang là mục tiêu tấn công của chiến dịch quân sự, bắt đầu từ 17/10 vừa qua của quân chính phủ tiến hành nhằm vào sào huyệt của Al-Qaeda và Taliban ở miền Nam Waziristan.

TTP đã lên tiếng nhận trách nhiệm về hai vụ đánh bom liều chết kể trên và dọa sẽ tăng cường các hoạt động tương tự nếu Chính phủ Pakistan không xem xét lại các chính sách của mình./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)