Pakistan: Đánh bom làm 92 người thương vong

Hiện trường vụ đánh bom ở trung tâm thị trấn Dera Ghazi Khan của Pakistan. (Ảnh: AP)

Ít nhất 22 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết, xảy ra ngày 15/12 tại một khu chợ sầm uất ở trung tâm thị trấn Dera Ghazi Khan, thuộc tỉnh Punjab của Pakistan.

Cảnh sát địa phương cho biết một kẻ đánh bom đã lái chiếc xe chở khoảng 5kg thuốc nổ đâm thẳng vào tư gia của một quan chức cấp cao tỉnh Punjab, ông Dost Muhammad Khosa.

Sức công phá lớn của vụ nổ đã làm hư hại nặng nề ngôi nhà của ông này, cũng như các ngôi nhà và 10 cửa hàng ở gần đó. Ông Khosa không ở nhà khi xảy ra vụ đánh bom, song 8 người trong gia đình ông đã bị thương nặng.

Một số nguồn tin cho rằng, vụ đánh bom trên là nhằm phản đối việc cha của ông Khosa, ông Zulfikar Khosa, mới đây đã tổ chức một cuộc hội thảo chỉ trích các vụ tấn công liều chết.

Trong khi đó, ông Hassan Iqbal – một quan chức cấp cao tỉnh Punjab – cho rằng đây là một hành động khủng bố, do có nhiều điểm tương đồng với những vụ tấn công trước đó xảy ra ở các địa phương khác tại Pakistan.

Hiện các công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương, song số thương vong có thể còn tăng cao do còn có hàng chục người đang bị kẹt trong đống đổ nát.

Vụ đánh bom xe nói trên xảy ra trong bối cảnh Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm của Mỹ (CENTCOM), Tướng David Petraeus, đang có chuyến thăm tới Pakistan để kêu gọi chính phủ nước này tăng cường sức ép đối với lực lượng Taliban tại Afghanistan.

Giới chức Mỹ cho rằng lực lượng Taliban người Afghanistan đang sử dụng những khu vực an toàn tại Pakistan làm căn cứ để tổ chức các cuộc tấn công xuyên biên giới./.

(Theo TTXVN)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt